Bộ Tài chính: Không bổ sung quy định dừng xuất cảnh với lãnh đạo chưa ‘khai tử’ doanh nghiệp

19:33 26/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Trước ý kiến phản biện của đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính sẽ không bổ sung quy dịnh dừng xuất cảnh với các lãnh đạo chưa ‘khai tử’ doanh nghiệp.

Bộ Tài chính: Không bổ sung quy định dừng xuất cảnh với lãnh đạo chưa ‘khai tử’ doanh nghiệp - ảnh 1
Bộ Tài chính không bổ sung quy dịnh dừng xuất cảnh với các lãnh đạo chưa ‘khai tử’ doanh nghiệp. Ảnh minh họa. 
Ý kiến của Bộ Tài chính đề nghị bổ sung quy định dừng việc xuất cảnh với các lãnh đạo chưa ‘khai tử’ doanh nghiệp vào dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi đã bị đại diện Bộ Tư pháp bác bỏ với lý do: Việc thực hiện thủ tục giải thể, phá sản không thuộc phạm vi của Luật Quản lý thuế.

Theo đại diện Bộ Tư pháp, cơ quan quản lý thuế chỉ có thể đề nghị dừng xuất cảnh đối với người Việt Nam xuất cảnh để định cư ở nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài trước khi xuất cảnh từ Việt Nam khi chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Bên cạnh đó, nếu bổ sung quy định dừng việc xuất cảnh với các lãnh đạo chưa ‘khai tử’ doanh nghiệp vào dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi, sẽ phát sinh nhầm lẫn giữa trách nhiệm của pháp nhân với trách nhiệm của cá nhân.

Trước ý kiến trên của Bộ Tư pháp, đại diện Bộ Tài chính cho biết, cơ quan này sẽ không bổ sung quy dịnh dừng xuất cảnh với những đối tượng trên.