Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan: Việt Nam là cầu nối để Uzbekistan phát triển quan hệ với Đông Nam Á

08:24 | 22/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Abdulaziz Kamilov, Uzbekistan coi Việt Nam là đối tác quan trọng và là cầu nối để Uzbekistan phát triển quan hệ với các nước Đông Nam Á.
Ngày 21/12, tại trụ sở Đại sứ quán Uzbekistan ở thủ đô Moskva (Liên bang Nga), Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh đã trình Quốc thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Abdulaziz Kamilov.
Cùng trình quốc thư lần này còn có Đại sứ của 11 nước tại Liên bang Nga và kiêm nhiệm Uzbekistan.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Abdulaziz Kamilov thông báo khái quát về tình hình phát triển gần đây của Uzbekistan, nhấn mạnh những kết quả đáng kể mà nhân dân Uzbekistan đã đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội.
 
Quan hệ ngoại giao Uzbekistan - Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Abdulaziz Kamilov. (Nguồn: rferl.org)
 
Ông Abdulaziz Kamilov khẳng định Uzbekistan duy trì quan hệ hữu nghị, cùng có lợi với các nước láng giềng và nhiều đối tác nước ngoài.
 
Nhân dịp này, người đứng đầu ngành ngoại giao Uzbekistan chúc các Đại sứ được bổ nhiệm sẽ thành công trong sứ mệnh ngoại giao đầy trọng trách của mình.

Đề cập tới Việt Nam, Bộ trưởng Abdulaziz Kamilov đánh giá cao mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước; mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp nhẹ.
 
Theo ông Kamilov, Uzbekistan coi Việt Nam là đối tác quan trọng và là cầu nối để Uzbekistan phát triển quan hệ với các nước Đông Nam Á.
 
Trả lời phỏng vấn Truyền hình nhà nước Uzbekistan sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhắc lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp của mình đối với đất nước và người dân Uzbekistan; nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và mong muốn thúc đẩy việc trao đổi đoàn các cấp; tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân.
 
Nhân dịp này, Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn sự hợp tác tốt đẹp, hiệu quả của Đại sứ quán Uzbekistan tại Moskva, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
 
Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan đã đến Moskva để nhận Quốc thư, thay vì để Đại sứ các nước di chuyển đến Thủ đô Tashken (Uzbekistan)./.

Theo TTXVN