Bỏ túi ngay 3 bí quyết của người Do Thái giúp bạn loại bỏ được cảnh nghèo khó

11:00 05/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Xã hội đang thay đổi chóng mặt và tốc độ kiếm tiền hầu như không thể địch lại được với tốc độ tiêu tiền. Nhiều người trẻ có thu nhập không tồi nhưng vẫn không tích lũy được bao nhiêu, người còn nợ nần chồng chất.

Rất nhiều người có khái niệm rằng tiền làm ra không phải để cất đi. và nhiều khi chúng ta bị chính tư tưởng này lung lay và dẫn chúng ta đi sai hướng. Và khi bạn đang nợ nần chồng chất tới mức sắp bất lực thì hãy thử áp dụng 3 cách này để đem lại sự thay đổi. 


Nhắc tới tiền bạc chúng ta không thể không nhắc tới người Do Thái - dù dân số của họ chỉ chiếm chưa tới 1% nhưng trong 50 người đứng đầu bảng xếp hạng của Forbes thì có 10 người đều là người Do Thái. Không dừng lại ở đó, họ còn có mặt ở trong mọi ngành nghề, lĩnh vực chẳng hạn như Micheal Bloomberg, Michael Dell,...

Bỏ túi ngay 3 bí quyết của người Do Thái giúp bạn loại bỏ được cảnh nghèo khó - ảnh 1

Người Do Thái có cách kiếm tiền riêng, học ngay bí kíp của họ để thoát khỏi cảnh nợ nần chồng chất

Mọi người có thể nghĩ rằng sự thành công của họ là sự ngẫu nhiên nhưng thực ra đó lại là điều tất yếu. Cuốn sách kinh điển của người Do Thái giải thích rằng họ tạo ra chỗ đứng cho mình, cho xã hội từ đó làm chủ một khối lượng của cải khổng lồ trên thế giới.

Khi bạn đang 'nợ nần chồng chất' hãy nghĩ ngay đến 3 việc này của người Do Thái, chúng có thể đem lại sự thay đổi tích cực cho bạn. 

 

Bí quyết 1: Không đổ lỗi, không đùn đẩy, thành công nằm trong hai chữ 'tủi thân'

Như câu nói của ông trùm dầu mỏ người Do Thái Rockefeller: "Hành động không phải suy nghĩ mà là vì trách nhiệm mình phải gánh vác".

Trong công việc, chúng ta thấy những khó khăn và áp lực ở người khác nhiều khi nó không tới từ bản thân công việc mà nó tới từ quan hệ xã hội, đối nhân xử thế. Và kết quả là bạn nghỉ việc chỉ vì không thích đồng nghiệp hay lãnh đạo. Hành động như vậy chỉ có thể dùng 2 từ "cảm tính" để đánh giá bởi chúng ta lại phải dùng những sai lầm của người khác để trừng phạt bản thân.

Bỏ túi ngay 3 bí quyết của người Do Thái giúp bạn loại bỏ được cảnh nghèo khó - ảnh 2

Hãy ngừng ngay hành động đổ lỗikiếm tiền, vì một môi trường làm việc lý tưởng bạn hãy chịu đựng một chút nhưng cũng phải nhớ rừng những gì đánh thì hãy chịu còn đừng nhu nhược để nói mình bị oan. Nếu bạn có một trái tim mong manh dễ vỡ sẽ khiến cho bạn rất khó có thể tồn tại an lành ở nơi làm việc.

 

Bí quyết 2: Hãy học cách trân trọng thời gian và tiền bạc và không ngừng thăng cấp cho não bộ 

Có người từng nói rằng "Phương pháp hủy hoại một con người thực ra rất đơn giản đó chính là để anh ta bận tới mức không có thời gian suy nghĩ".

Chính vì thế, chúng ta phải biết trân trọng thời gian và tiền bạc của mình giống như những nhắc nhở trong cuốn sách Talmud. Hãy khiến cho mỗi phút của chúng ta bỏ ra đều đánh giá, mỗi xu chi ra đều có ý nghĩa.

Mỗi người trong chúng ta đều phải đối mặt với những áp lực khác nhau thậm chí là nợ nần nhưng cần phải biết rằng, hạnh phúc cuộc sống hoàn toàn không do một căn nhà mang tới. Việc mua nhà, mua xe chỉ khiến cho cuộc sống chúng ta hạnh phúc hơn nhưng sẽ không mang tới cho bản thân nhiều lo âu, đau đầu. Như vậy không chỉ khiến cho bạn vừa lãng phí cả thời gian vừa lãng phí cả tiền bạc.

Người Do Thái đã ghi nhớ điều này bởi từ nhỏ họ đã được giáo dục như vậy. Họ sinh ra không phải để kinh doanh nhưng họ lại được trau dồi và ảnh hưởng ngay từ thời thơ ấu. Đặc biệt chính là hành vi của cha mẹ nó ảnh hưởng đến con cái rất lớn. 

Bí quyết 3: Coi trọng đồng tiền mới có thể kiếm được nhiều tiền

Thực tế cho thấy rừng những người chỉ biết nhìn vào các doanh nhân thành công mà bỏ qua một thực tế rằng phần lớn bọn họ đều bắt đầu từ con số 0.

Đối với người Do Thái mà nói thì sách lược của họ chính là kiếm tiền nhỏ để duy trì cuộc sống trước rồi mới bắt đầu tìm kiếm những hướng đi khác để có thể trở nên giàu có.

Bỏ túi ngay 3 bí quyết của người Do Thái giúp bạn loại bỏ được cảnh nghèo khó - ảnh 3

Hãy coi trọng những đồng tiền kiếm đượcTrong khi chúng ta lại có một tư tưởng rằng, nếu làm gì đó thì phải thành công rực rỡ chứ không thể làm mà kiếm được chút tiền và cảm thấy tiếc vì số tiền kiếm được không xứng với công sức bỏ ra.

Kiếm tiền không phải là trò chơi của trẻ con mà có thể một phát cầm trong tay được một khối tài sản khổng lồ. Bạn hãy hình dung rằng, nếu muốn vào nhà bạn sẽ phải đi lên bậc thang, bước qua cánh cửa và tiến sâu vào. Trong kinh doanh cũng vậy, bạn cần đi từng bước một thì mới có thể thành công.

Xem thêm:  Kiếm tiền không phải dễ nhưng hãy nhớ đừng 'bán mạng' để kiếm tiền

Tâm Phạm