Bộ Y tế chấp thuận cho các thành viên tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly 7 ngày

16:51 | 20/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Việc này chỉ áp dụng với những thành viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Cầu thủ nào chưa đủ sẽ phải cách ly 14 ngày. Trong thời gian trên, toàn đội tuyển Việt Nam phải thực hiện các quy định khác về phòng dịch Covid-19.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi đội về nước, cách ly tập trung tại một khách sạn ở Tp Hồ Chí Minh. Kết quả, tất cả các thành viên đội tuyển đều âm tính với virus COVID-19.

Ngày 23/6 tới, sẽ tiến hành đợt xét nghiệm RT-PCR kế tiếp vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, Bộ Y tế trước đó đã chấp thuận cho các thành viên tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly 7 ngày thay vì 21 ngày theo quy định. 

Bộ Y tế chấp thuận cho các thành viên tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly 7 ngày - ảnh 1

Các thành viên đội tuyển Việt Nam được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi đội về nước, cách ly tập trung tại một khách sạn ở Tp Hồ Chí Minh. Kết quả, tất cả các thành viên đội tuyển đều âm tính với virus COVID-19.

Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng với những thành viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Các trường hợp tiêm chưa đủ sẽ phải cách ly 14 ngày. Trong thời gian trên, toàn đội tuyển Việt Nam phải thực hiện các quy định khác về phòng dịch COVID-19 như cách ly tại nơi cư trú, theo dõi sức khoẻ y tế…

Trước khi lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022, toàn đội đã hoàn thành đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong thời gian thi đấu tại UAE, đội tuyển tuân thủ qui tắc: Chỉ sinh hoạt trong khách sạn, di chuyển từ khách sạn đến sân tập, sân thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc gần với người ngoài phạm vi.

Trên chuyến bay trở về Việt Nam, đội tuyển được bố trí tại một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng trống, mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung y tế.

Tại khách sạn cách ly, mỗi cầu thủ được bố trí một phòng kèm theo máy chạy bộ/xe đạp tập thể dục để duy trì thể lực, sức khỏe. Thực đơn mỗi ngày đều được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Bữa ăn được chuyển lên từng phòng cho các thành viên đội tuyển.

Cùng chuyến bay QH9305 đưa đội tuyển Việt Nam từ UAE về nước sauhôm Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễnra (hôm 17/6)có 2 ca COVID-19. Tuy nhiên cả 2 đã được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Được biết trong chuyến bay, đội tuyển Việt Nam ở khu riêng. Ông Park Hang-seo và các cầu thủ cũng lên xuống bằng lối riêng, giữ khoảng cách với khu hành khách trên máy bay.

Huy Hùng

Xem thêm: Đội tuyển Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam?