C.P. Việt Nam khẳng định không ngừng xuất lợn hơi từ ngày 15/5

19:41 | 15/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Tại Hội thảo bình ổn giá thịt heo bảo vệ người tiêu dùng, ông Kiều Đình Thép, Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam cho biết trong ngày 15/5, công ty xuất chuồng khoảng 15.000 - 17.000 con, đồng thời bác bỏ thông tin công ty ngừng xuất lợn hơi từ ngày 15/5.
Trước thông tin C.P ngưng bán lợn hơi từ ngày 15/5, ông Kiều Đình Thép, Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam cho biết trong ngày 15/5, công ty vẫn xuất chuồng khoảng 15.000 - 17.000 con lợn, tương đương như công suất hằng ngày.
Đồng thời, ông Thép khẳng định không có chuyện C.P. ngừng cung cấp lợn hơi ra ngoài hoặc bán nhỏ giọt để đẩy giá lợn hơi lên cao. Hiện nay, giá lợn hơi của C.P. bán ra thị trường là 70.000 đồng/kg và 95.500 đồng/kg đối với lợn móc hàm tại chuỗi cửa hàng Pork Shop.
Bên cạnh đó, hiện, C.P. đang tổ chức giết mổ lợn khoảng 20% tổng lượng xuất bán mỗi ngày và cung cấp cho hơn 700 cửa hàng thịt sạch CP Porkshop hợp tác với công ty. Do đó, Phó Tổng giám đốc C.P. Việt Nam khẳng định: Với giải pháp trực tiếp giết mổ, cung cấp thịt lợn móc hàm, lợn mảnh trực tiếp đến người bán lẻ đã kéo giá thành thịt lợn giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với thị trường.
Ngoài ra, đại diện C.P. Việt Nam cho hay công ty đang triển khai một số dự án giết mổ-pha lóc- chế biến ở một số tỉnh phía nam và miền Trung nhằm giảm bớt tầng nấc trung gian, góp phần giảm giá thành thịt lợn và đảm bảo an toàn thực phẩm.
C.P. Việt Nam khẳng định không ngừng xuất lợn hơi từ ngày 15/5 - ảnh 1
 C.P. Việt Nam khẳng định không ngừng xuất lợn hơi từ ngày 15/5.
Cụ thể, công ty sẽ xây dựng nhà máy giết mổ và pha lóc thịt lợn với diện tích gần 6 ha tại khu công nghiệp Phú Nghĩa. Dự án với tổng vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng, công suất giết mổ khoảng 2.000 con/ngày.  Đồng thời, công ty cũng đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai thực hiện bán hàng bình ổn thịt lợn với người tiêu dùng.
Về lâu dài, theo ông Thép, để nguồn cung thịt lợn được ổn định, phải chú trọng đến vấn đề tăng tốc tái đàn để sớm kéo giảm giá thịt lợn trên thị trường. Bởi mỗi chu kỳ sản xuất thịt lợn từ lợn nái là 10 tháng, trong đó có gần 4 tháng mang thai và 6 tháng nuôi lợn con từ sơ sinh đến giết thịt. Do vậy sản lượng thịt lợn  của  tháng 4-5/2020 phụ thuộc vào tổng đàn nái sinh sản tại thời điểm tháng 6-7/2019. Đây là thời kỳ cao điểm nhất của dịch bệnh tả lợn châu Phi.
Ông Thép cho rằng, hiện nay các cơ quan chức năng và người chăn nuôi đang bàn về vấn đề thiếu thịt lợn và kêu gọi người chăn nuôi tăng đàn là giải pháp đúng đắn. Do đó, với những dữ liệu về cung cầu thịt lợn tương đối chuẩn xác từ các  cơ quan chức năng chính là chỗ dựa tin cậy để người chăn nuôi tính toán, hạn chế được những phép tính sai lệch, bớt rủi ro khi quyết định đầu tư vào chăn nuôi. Việc này còn giúp các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý, điều tiết thị trường, đặc biệt là vào những thời điểm thị trường khan hàng, sốt giá thịt lợn.