Các ngân hàng châu Âu sẽ áp dụng hệ thống thanh toán cạnh tranh với tiền ảo

21:26 | 27/02/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Theo Fortune, các ngân hàng ở châu Âu sẽ áp dụng hệ thống thanh toán và chuyển tiền tức thì theo thời gian thực, mang lại lợi ích rõ ràng cho các khách hàng, nhằm cạnh tranh với các loại tiền kỹ thuật số.

Các ngân hàng châu Âu sẽ áp dụng hệ thống thanh toán cạnh tranh với tiền ảo - ảnh 1Bitcoin đang biến động một cách cách cực đoan. Nguồn: Fortune.
Theo Fortune, các ngân hàng ở châu Âu sẽ áp dụng hệ thống thanh toán và chuyển tiền tức thì theo thời gian thực, mang lại lợi ích rõ ràng cho các khách hàng, nhằm cạnh tranh với các loại tiền kỹ thuật số.

Hệ thống này sẽ kết nối dữ liệu giữa các ngân hàng trong hệ thống với nhau, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền một cách nhanh chóng trên phạm vi toàn châu Âu.

Khoảng 1.000 tổ chức tài chính đã cam kết tham gia hệ thống cung cấp dịch vụ thanh toán thời gian thực này và dự kiến, hệ thống này sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2018.

Quảng bá về dịch vụ thanh toán trên, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) Carl-Ludwig Thiele  nhấn mạnh: Dịch vụ thanh toán nhanh hơn, chỉ sử dụng một phần nhỏ năng lượng so với mức tiêu thụ của Bitcoin và rẻ hơn rất nhiều.

Giới phân tích hiện cho rằng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin đang biến động một cách cách cực đoan và mở đường cho những khoản thanh toán "vô danh", hấp dẫn các tổ chức tội phạm tìm cách rửa tiền và giao dịch bất hợp pháp.