Cận cảnh hiện trường vụ sạt lở núi ở Phước Sơn, Quảng Nam khiến 11 người mất tích

13:21 29/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tại huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) xảy ra vụ sạt lở núi khiến 11 người mất tích, Tính đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy 3 thi thể.

Trưa 29/10, ông Lưu Huyền Thoại - Chủ tịch UBND xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết, khoảng 16h ngày 28/10 trên địa bàn xã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng ở thôn 3 khiến 11 người mất tích. Hiện đã tìm thấy 3 nạn nhân.
 
Hiện trường vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Sơn
Điểm sạt lở ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn
 
Ông Thoại cho biết, sau khi vụ sạt lở xảy ra, nhân dân đã nỗ lực tìm kiếm và thấy được 3 thi thể. Do đường đi khó khăn, bị đất đá vùi lấp nên bị mất liên lạc. Đến sáng 29/10 cán bộ thôn mới báo cáo được cho chính quyền địa phương. 
 
Hiện trường vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Sơn
Người dân và chính quyền địa phương đang tìm kiếm người gặp nạn
 
Đến trưa ngày 29/10, chính quyền huyện Phước Sơn đã dẫn đoàn cứu hộ đến hiện trường để tổ chức tìm kiếm các nạn nhân khắc. Song việc tiếp cận hiện trường còn nhiều khó khăn vì đường đi bị sạt lở nhiều đoạn.
 
Hiện trường vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Sơn
Đường xá bị đất đá vùi lấp
 
Như đã đưa tin, trong ngày 28/10 tại 2 xã Trà Leng và Trà Vân thuộc huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cũng xảy ra 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến hơn 50 người bị vùi lấp.
 
Tính đến 9h30 sáng nay, cả 8 nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Vân đã được tìm thấy. Người dân cùng chính quyền địa phương đang tổ chức tnag lễ, cất cất các nạn nhân.
 
Còn tại xã Trà Leng, tính đến 10h30 sáng nay, chính quyền địa phương và người dân đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân, hiện còn hơn 30 người chưa được tìm thấy. 
 
Hiện trường vụ sạt lở khiến 11 người mất tích ở Phước Sơn
Hiện mới tìm được 3 nạn nhân
 
Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng ban ngành chức năng tỉnh Quảng Nam và lực lượng Quân đội đã di chuyển đến hiện huyện Nam Trà My để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Song do tuyến đường độc đạo vào huyện bị sạt lở ở nhiều khu vực nên phải tiến hành thông tuyến. 
 
Theo báo cáo trong cuộc họp sáng này của cơ quan chức năng, hiện tuyến đường bộ huyết mạch từ trung tâm huyện Bắc Trà My lên huyện Nam Trà My đã bị sạt lở nghiêm trọng nên địa phương đang phối hợp với lực lượng Quân khu 5 tiến hành giải phóng mặt đường để bộ đội, phương tiện tiếp cận hiện trường.
 
Do địa hình bị chia cắt nên chính quyền địa phương vẫn chưa thống kê được chính xác có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường cơ động để đến Trà Leng. 
 
 
Hương Quỳnh