Cần Thơ đề xuất từ 13/3 cho karaoke, vũ trường hoạt động lại

16:57 11/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có Tờ trình gửi UBND TP Cần Thơ về hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Báo Giao Thông cho biết ngày 11/3, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TP. Cần Thơ vừa có văn bản xin ý kiến Sở Y tế thành phố về việc mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường.
 
Giám đốc Sở VHTT&DL cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, trong đó có nội dung tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 10/2. Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường đã chấp hành việc tạm ngưng .
 
Cần Thơ đề xuất từ 13/3 cho karaoke, vũ trường hoạt động lại - ảnh 1
Cần Thơ đề xuất từ 13/3 cho karaoke, vũ trường hoạt động lại (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch bệnh và các đợt tạm ngừng từ năm 2020, các cơ sở này gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả lương cho lao động, thanh toán tiền điện, nước, tiền thuê mặt bằng, chi phí bảo dưỡng, vận hành,… và nhiều cơ sở đã có kiến nghị với Sở này, đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét cho mở lại.
 
Theo VTC News, để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, Sở Y tế Cần Thơ kính trình UBND thành phố xem xét việc cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) được hoạt động lại từ 0h ngày 13/3. Khi hoạt động trở lại, các cơ sở này cần bắt buộc tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt thực hiện nghiêm “yêu cầu 5K” của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các sở, ngành và địa phương thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.
 
Nguyễn Triệu