Cảnh báo tình trạng giả mạo thương hiệu EVN để lừa đảo cho vay tín chấp

13:48 | 23/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong thời gian gần đây, tại 1 số tỉnh phía nam xuất hiện tình trạng giả mạo hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để đăng thông tin hỗ trợ cho vay tín chấp.

Ngày 23/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vừa đăng thông tin cảnh báo về tình trạng xuất hiện các tờ rơi giả mạo hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để đăng thông tin hỗ trợ cho vay tín chấp.

Theo EVN tình trạng này xuất hiện trong thời gian gần đây và xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN cũng không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”.

Cảnh báo tình trạng giả mạo thương hiệu EVN để lừa đảo

Tờ rơi đăng thông tin giả mạo thương hiệu EVN để cho vay tín chấp

EVN doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật.

EVN cho biết, trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau. EVN khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.

EVN cảnh báo người dân đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Trước đó, EVN cũng từng cảnh báo về quảng cáo lừa đảo “thiết bị tiết kiệm điện”, “thẻ tiết kiệm điện thông minh”

Theo EVN các chuyên gia kỹ thuật đã từng cảnh báo về những loại “thiết bị siêu tiết kiệm điện” được quảng cáo trên mạng có khả năng giảm từ 30-40% lượng điện tiêu thụ với thao tác đơn giản là cắm vào bất kỳ ổ điện nào trong nhà, và gần đây lại xuất hiện thêm quảng cáo trên mạng xã hội về cái gọi là “Thẻ tiết kiệm điện thông minh”. Kiểm chứng thực tế cho thấy, hoàn toàn không thể giảm điện năng tiêu thụ như quảng cáo.

EVN khảng định đây chỉ là chiêu trò “lừa bịp khách hàng” đánh trúng vào tâm lý muốn tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng. Nếu có loại thiết bị có tác dụng can thiệp trực tiếp vào hoạt động công tơ làm cho công tơ điện chạy chậm lại, thì cũng có nghĩa là người sử dụng thiết bị này đang thực hiện hành vi vi phạm sử dụng điện, sẽ bị truy thu tiền điện, thậm chí có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

H.A

Xem thêm: EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng