Cập nhật tin mới nhất về vụ sạt lở đất ở Trà Leng: Bí thư xã là 1 trong 4 người may mắn thoát chết

11:53 29/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo thông tin mới nhất về vụ sạt lở đất ở Trà Leng, ngoài các nạn nhân mất tích thì có 4 người may mắn thoát chết, trong đó có Bí thư xã.

Theo tin tức từ Báo Tuổi trẻ cập nhật lúc 9h ngày 29/10, huyện Nam Trà My đã mất liên lạc với Bí thư xã Trà Leng từ ngày 28/10. Nghi ngờ, gia đình vị Bí thư xã là nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).
 
Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật lúc 10h từ tờ Người đô thị, trong 4 nạn nhân may mắn thoát chết trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng có Bí thư xã này. Hiện cơ quan chức năng đang tìm các đường đi khác để nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở.
 
Bí thư xã Trà Leng là 1 trong 4 người may mắn thoát chết
Lực lượng chức năng đang thông tuyến vào Trà Leng
 
Liên quan đến công tác tiếp cận hiện trường, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình cho hay lực lượng sẽ triển theo 3 hướng đường không, đường sông và đường bộ kết hợp bay fly cam để phát hiện các chướng ngại vật, tìm ra con đường tốt nhất tiếp cận thôn Trà Leng.
 
Từ xã Trà Đốc vào xã Trà Leng khoảng 45km, hiện có 5 điểm sạt lở rất nghiêm trọng. Đến khoảng 9h30 sáng nay mới thông được 2 điểm, vẫn còn 3 điểm bị sạt lở ở đầu xã Trà Đốc.
 
Hiện lực lượng chức năng vẫn đang ở thôn 1 xã Trà Đốc, cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 30km. Chỉ có một con đường độc đạo vào xã Trà Leng và đang bị 4 điểm sạt lở chia cắt.
 
Theo báo cáo trong cuộc họp bàn phương án cứu nạn ở Trà Leng sáng nay của cơ quan chức năng, do địa hình bị chia cắt, chính quyền địa phương vẫn chưa thống kê được chính xác có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường cơ động để tiếp cận Trà Leng.
 
Nếu chỉ có một điểm sạt lở đất ở cuối huyện Bắc Trà My, từ nay đến đầu giờ chiều, lực lượng công binh Quân khu 5 có thể thông tuyến lên ngã 3 Trà Leng, cách điểm sạt lở 17 km nữa.
 
Bí thư xã Trà Leng là 1 trong 4 người may mắn thoát chết
Các phương án cứu nạn được lên kế hoạch cẩn thận
 
Sau cuộc họp khẩn tại Ban Chỉ huy quân sự tại huyện Bắc Trà My, các lực lượng cứu hộ cứu nạn mà nòng cốt là bộ đội công binh quân khu 5 tiếp tục bàn phương án tác chiến ngay sau khi đường được thông.
 
Ở một diễn biến khác, vào lúc 10h30 sáng nay, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, tại điểm sạt lở Trà Leng đã tìm thấy 8 thi thể bị vùi lấp. Như vậy, tại 2 điểm sạt lở Trà Vân và Trà Leng đã tìm thấy tổng cộng 16 thi thể. 
 
Về số người mất tích, ông Bửu cho biết vẫn đang tiến hành xác minh con số cụ thể do có 2 hộ gia đình chưa rõ mấy người do hoảng sợ đã chạy vào trong núi trốn. Sáng nay, 2 hộ này mới trở về. Tổng cộng có khoảng 11 hộ gia đình bị vùi lấp với nạn nhân khoảng 43 người đang mất tích. 
 
Còn ông Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch huyện Bắc Trà My cho biết, sáng nay người dân của huyện đã phát hiện được 1 thi thể nhưng chưa rõ tung tích. Hiện thi thể này đang được xác minh danh tính.
 
 
Hương Quỳnh