Cập nhật vụ tấn công xe buýt tại Syria: IS nổ bom, xả súng khiến ít nhất 37 binh sĩ thiệt mạng

16:16 | 31/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo số liệu cập nhật mới nhất, vụ tấn công xe buýt tại Syria đã khiến ít nhất 37 binh sĩ thiệt mạng, 8 sĩ quan và 12 người khác bị thương.
Như đã đưa tin, vụ tấn công xe buýt xảy ra vào khoảng 16h (giờ địa phương) ngày 30/12 tại đường cao tốc chính khu vực Kobajjep, thuộc tỉnh Deir al-Zor. Liên quan đến vụ việc, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, khi chiếc xe buýt đang trên đường chở các binh sĩ nước này về nhà nghỉ lễ, di chuyển từ tỉnh Homs đến tỉnh Deir el-Zour thì xảy ra vụ việc. 
 
Tình tiết mới nhất vụ tấn công xe buýt tại Syria
Hiện trường vụ việc

Theo Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman, chiếc xe buýt bị tấn công gần ngôi làng Shula. Theo thông tin mới nhất, các thành viên được cho là của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã cho nổ bom ở bên vệ đường, sau đó xả súng liên tiếp vào các binh sĩ thuộc Sư đoàn 4 của quân đội Syria.
 
Ông Rahman nhận định, đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ khi IS sụp đổ vào năm ngoái. Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria không đưa ra thông tin về việc vụ tấn công được thực hiện như thế nào nhưng gọi đây là một 'tấn công khủng bố'. 
 
Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất, vụ tấn công đã khiến ít nhất 37 binh sĩ thiệt mạng, 8 sĩ quan và 12 người khác bị thương. May mắn thay, 2 chiếc xe buýt trong cùng đoàn xe đã thoát nạn. 
 
Theo báo cáo của SOHR, từ tháng 3/2019, có tới hơn 1.300 binh sĩ Syria và dân quân thân Iran và ít nhất 600 tay súng đã thiệt mạng. Trước đó, vào năm 2014 IS kiểm soát phần lớn lãnh thổ Syria và Iraq và tuyên bố thành lập "Vương quốc Hồi giáo".
 
Tuy nhiên, đến tháng 3/2019, IS đã bị đẩy lùi khỏi Syria, thế nhưng các thành viên còn sót lại vẫn tiếp tục phát động các cuộc tấn công, tổ chức này hoạt động mạnh trên sa mạc, các vùng nông thôn ở miền Đông và miền Nam Syria.

Tiểu Long