Caravan thiện nguyện đưa hàng nghìn suất quà đến Huế và Bình Phước

Thắng Trân 12:12 | 20/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, “Ngày họp mặt - Caravan Family Day” đã diễn ra trong khuôn viên của Lotte Hotels & Resorts (P.Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện ngoài trời này do CLB Doanh nhân 2030 (“Hai Mươi Ba Mươi”) trực thuộc Saigon Times Club tổ chức nhằm tạo cơ hội để các thành viên tiếp tục gắn kết để cùng phát triển.

Tại chương trình họp mặt, các hoạt động đầy ý nghĩa đã diễn ra, gồm: tri ân các thành viên tiêu biểu đã tích cực góp sức cho Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim”; trao giải cho các cuộc thi diễn ra trong quá trình tổ chức Caravan; ra mắt các thành viên mới của CLB Doanh nhân 2030; tổ chức buổi tiệc giao lưu - kết nối giao thương...

Chị Hà Lê Thùy Quyên - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 - Trưởng Ban Tổ chức Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 bày tỏ:Chương trình “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim đã thu hút sự tham gia của gần 70 ô tô và hơn 250 doanh nhân, nhà hảo tâm. Xuyên suốt Chương trình, đoàn xe ô tô tự lái đã cùng nhau chinh phục lộ trình: Bình Dương - Bình Phước - Buôn Ma Thuột - Gia Lai - Đà Nẵng - Huế - Đà Nẵng để mang những nụ cười ấm áp đến hàng nghìn trẻ em”.

CLB Doanh nhân 2030 ra đời từ năm 2002, trực thuộc Saigon Times Club. CLB là nơi tập hợp các doanh nhân, nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết. Bên cạnh hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, các thành viên CLB luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa thông qua nhiều chương trình lớn, đậm tính nhân văn, tiêu biểu như Caravan Thư viện và Caravan Thiện nguyện 2030.”, chị Quyên cho biết thêm.

Được biết, chung tay hỗ trợ thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa là những phần việc đầy ý nghĩa trong khuôn khổ Chương trình Caravan thiện nguyện 2030 lần thứ 28 mang tên “Một Hành Trình - Vạn Trái Tim” do CLB Doanh nhân 2030 phối hợp với một số địa phương tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2022.

Qua đó, tại Trường THCS Thanh An, xã Thanh An (H.Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), các nguồn lực với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng gồm 200 xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính để bàn, 164 gói bảo hiểm An tâm vững bước đã được tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Hơn 720 học sinh và đông đảo phụ huynh các trường TH, THCS 3 xã Thanh An, An Khương, Tân Hưng (H.Hớn Quản) đã tham gia chương trình trao quà này. 

Sau khi “trợ lực” cho học sinh Bình Phước, đoàn Caravan đã vượt hàng nghìn cây số để đến chặng dừng chân cuối cùng của hành trình - huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, dù trời mưa rất to nhưng nhiều học sinh tại địa phương vẫn đến địa điểm tổ chức chương trình từ sớm, háo hức chờ đợi để đón nhận những tình cảm yêu thương của CLB Doanh nhân 2030. Qua đó, đoàn Caravan đã trao tặng 215 chiếc xe đạp, 400 phần quà, 60 triệu đồng học bổng, 10 máy tính với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng cho 680 thanh thiếu nhi hiếu học vượt khó ở các trường TH và THCS tại huyện Phú Lộc.

Năm 2022, dù trải qua gần hai năm chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, Caravan 2030 nhằm “thắp lửa” yêu thương ở những vùng sâu, vùng xa, “tiếp sức đến trường” và chắp cánh ước mơ cho thanh thiếu nhi vượt khó học tốt ở các địa bàn khó khăn vẫn được tiếp nối trong hành trình kéo dài gần hai thập niên.