Cash App tung độc chiêu cùng Miley Cyrus tặng 1 triệu USD cổ phiếu thu hút người mua

17:55 01/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Miley Cyrus đã đăng một dòng tweet thông báo cô và Cash App sẽ tặng cho người hâm mộ bất cứ loại cổ phiếu nào họ yêu cầu bằng cách bình luận trên trang Twitter hoặc Instagram của cô.

Fan hâm mộ của Miley Cyrus sẽ có cơ hội nhận được 1 triệu USD cổ phiếu thông qua sự hợp tác của cô và Công ty thanh toán tài chính Square Inc.'s Cash App. Chương trình tặng quà này sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày công chiếu bộ phim truyền hình Hannah Montana mà cô đảm nhận vai chính.
 
Trên Twitter, nữ ca sĩ chia sẻ “Không có điều gì quan trọng hơn là đầu tư vào chính mình. Tôi muốn chia sẻ số cổ phiếu tới nhiều người nhất có thể.” Cùng với đó là một đường link dẫn đến Cash App và lời kêu gọi fan của mình tìm hiểu thêm về cổ phiếu.
 
Cash App tung độc chiêu cùng Miley Cyrus tặng 1 triệu USD cổ phiếu thu hút người mua - ảnh 1
Ngày 31/3, Miley Cyrus đã kết hợp cùng Cash App tặng 1 triệu USD cổ phiếu tới người hâm mộ.

Rất nhiều người đã để lại bình luận vào bài đăng của Miley Cyrus và đã bắt đầu nhận được cổ phiếu trong tài khoản của mình. Tesla là một trong những cái tên được nhiều người yêu cầu nhất.
Anh Jordon Cameron, 28 tuổi, một người hâm mộ của Miley Cyrus chia sẻ “Chỉ 5 phút sau khi bình luận vào bài đăng của Miley Cyrus, tôi đã nhận được 100 USD cổ phiếu Tesla miễn phí. Việc này giống như là tìm được ánh sáng trong thế giới tăm tối vậy.”

Sự kiện này là một minh họa rõ nét nhất về sự len lỏi của cổ phiếu tới người dùng thông qua hoạt động quảng bá từ người nổi tiếng. Đây cũng là cách làm đơn giản nhưng hiệu quả nhất để phổ biến chứng khoán trong văn hóa đại chúng mà các công ty công nghệ Mỹ đang áp dụng. Điều này cũng phản ánh nhà điều hành công ty công nghệ Square, cũng là người đồng sáng lập Twitter – Jack Dorsey và nhà điều hành ứng dụng môi giới Robinhood rất biết cách tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đây cũng phải lần đầu Cash App hợp tác cùng người nổi tiếng để quảng bá về ứng dụng tài chính. Trước đó, hồi tháng 8 năm ngoái, Cardi B và rapper Meghan Thee Stallion đã tặng người hâm mộ 1 triệu USD tiền mặt thông qua nền tảng này.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, nhiều người dân bị mắc kẹt ở trong nhà trong thời gian dài và họ bắt đầu quan tâm đặc biệt tới cổ phiếu và các giao dịch trên thị trường chứng khoán. Theo thống kê từ các công ty công nghệ, số lượt tải xuống của các ứng dụng giao dịch cổ phiếu như Robinhood đã tăng lên một cách đột biến trong thời gian giãn cách xã hội.
 
Cash App tung độc chiêu cùng Miley Cyrus tặng 1 triệu USD cổ phiếu thu hút người mua - ảnh 2
Do ảnh hưởng từ COVID-19, lượng giao dịch cổ phiếu tại Mỹ tăng vọt.

Các nhà đầu tư tay ngang đã góp phần tạo nên đợt tăng giá kỷ lục của Tesla và những cổ phiếu meme như GameStop và thậm chí cả tiền điện tử như Bitcoin. Tuy nhiên những chuyên gia tư vấn tài chính lại cho rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang quá mạo hiểm khi thay vì tích lũy tiền trong thời điểm khó khăn này lại dùng nó để chơi chứng khoán.

Dù rằng như vậy nhưng các công ty hỗ trợ các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại không hề nản chí trước cảnh báo trên. Thậm chí, Square đã ra thông báo chi 170 triệu USD để mua Bitcoin vào tháng trước. Động thái này nhằm khẳng định niềm tin của CEO Twitter đối với các loại tiền kỹ thuật số. Hay công ty môi giới chứng khoán trực tuyến Robinhood đang cấp tốc chuẩn bị cho đợt lên sàn dù đang phải chịu sự giám sát từ các cơ quan quản lý sau hàng loạt khiếu nại từ người tiêu dùng.

Nhiều người chia sẻ, họ cũng đã nhận được từ 50 đến 100 USD cổ phiếu Tesla. Được biết, chương trình tặng cổ phiếu của Miley Cyrus sẽ kéo dài đến 13/4 và người nhận quà được lựa chọn ngẫu nhiên. Giá một cổ phiếu Tesla hiện nay đang ở mức 670 USD. Tại Mỹ, nhà đầu tư được phép mua bán một phần nhỏ của một cổ phiếu, thay vì quy định giao dịch từ 100 cổ phiếu như Việt Nam.

Minh Nguyệt (theo Bloomberg)