Cắt giảm hơn 80% nhân sự trong nửa năm, Elon Musk cho hay dòng tiền của Twitter sắp dương trở lại

Thùy Dương (Tổng hợp) 16:53 | 12/04/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 12/4, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Twitter Inc, cho biết Twitter gần như hòa vốn nhờ hầu hết các nhà quảng cáo của họ đã trở lại và nỗ lực cắt giảm chi phí bắt đầu có kết quả tích cực sau những sa thải hàng loạt nhân viên.

Theo đó, trong buổi phỏng vấn với đài BBC được phát trực tiếp trên Twitter Spaces, tỷ phú Elon Musk cho biết hiện Twitter có khoảng 1.500 nhân viên, giảm mạnh so với mức xấp xỉ 8.000 nhân viên trước khi ông tiếp quản công ty vào tháng 10/2022.

Các chuyên gia chia sẻ trên hãng tin Reuters, hành động sa thải số lượng lớn nhân viên của vị tỷ phú này đồng nghĩa với việc công ty mất đi nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm sửa chữa và ngăn chặn sự cố ngừng dịch vụ.

Cụ thể, mạng xã hội Twitter đã gặp 1 lỗi khiến hàng ngàn người dùng không thể truy cập các liên kết trong tuần trước. Theo nhóm phân tích NetBlocks, đây là lần ngừng hoạt động lớn thứ 6 của MXH này kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, CEO Elon Musk khẳng định những trục trặc tương tự sẽ không tồn tại lâu. Theo ông, Twitter đang trong tình trạng dòng tiền âm 3 tỷ USD nên cần thực hiện các hành động quyết liệt để tiết giảm chi phí, như sa thải quy mô lớn để kéo dòng tiền lành mạnh trở lại.

Twitter đã chịu tác động lớn khi các quảng cáo sụt giảm mạnh kể từ khi được mua lại. Tuy nhiên, trả lời trong buổi phỏng vấn, Elon Musk nhận định dòng tiền của công ty có thể dương trở lại trong quý I/2023, đồng thời cho biết số lượng người dùng Twitter hiện nay đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Sự sụt giảm trên là do tính chất chu kỳ của chi tiêu quảng cáo. 

Đáng chú ý, vị tỷ phú cho biết ông không có ý định kế nhiệm với tư cách Giám đốc điều hành Twitter. Musk đã phải đối mặt với sự giám sát từ các nhà đầu tư của Tesla về lượng thời gian ông dành để điều hành nền tảng mạng xã hội này. Trước đó, Musk từng tuyên bố cuối năm nay sẽ là thời điểm tốt để tìm một CEO Twitter mới.

Theo hãng tin Bloomberg, Twitter đã được sát nhập vào 1 công ty khác tên là X Corp. Điều này đồng nghĩa với việc Twitter không còn tồn tại với tư cách là một công ty độc lập. Elon Musk thành lập X Holdings với vốn điều lệ là 2 triệu USD vào tháng 4/2022 nhằm phục vụ kế hoạch mua lại Twitter. Trong khi đó, X Corp mới được thành lập vào ngày 9/3 tại Nevada. Theo hồ sơ của X - Corp tại bang Nevada, việc sáp nhập với Twitter đã được đệ trình vào ngày 15/3.