Cầu Cửa Hội nối Nghệ An – Hà Tĩnh được phép lưu thông trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu

21:02 | 07/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, từ ngày 6/2/2021 đến ngày 15/3/2021, một số phương tiện sẽ được phép lưu thông qua cầu Cửa Hội.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh đến nay về cơ bản hoàn thành. Chỉ còn khoảng 1,1km phía đầu cầu địa phận huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đoạn đường dẫn đang tiếp tục thực hiện gia tải để xử lý nền đất yếu, sau khi hết gia tải sẽ tiếp tục hoàn thiện.

Cầu Cửa Hội nối Nghệ An – Hà Tĩnh được phép lưu thông trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu - ảnh 1 
Cầu Cửa Hội nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Để đảm bảo các phương tiện khi lưu thông qua cầu an toàn, thuận lợi, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban Quản lý Dự án (QLDA) 6 và các nhà thầu thi công hoàn thành lớp kết cấu đoạn đường đang xử lý nền đất yếu.
 
Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, từ ngày 6/2/2021 đến ngày 15/3/2021, các loại phương tiện: Xe thô sơ, mô tô, xe gắn máy, xe ô tô dưới 15 chỗ ngồi và xe tải dưới 1,5 tấn sẽ được phép lưu thông qua cầu Cửa Hội. Các phương tiện này được phép qua cầu với tốc độ tối đa là 50km/h.

Cầu Cửa Hội nối Nghệ An – Hà Tĩnh được phép lưu thông trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu - ảnh 2

Cầu Cửa Hội được tổ chức thi công từ tháng 2/2019
 

Sau thời gian trên sẽ tổ chức phân luồng giao thông không cho phương tiện lưu thông qua cầu để tiếp tục hoàn thành những công việc còn lại theo yêu cầu kỹ thuật của dự án. Bộ GTVT đề nghị người tham gia giao thông sẽ chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông, phương án tổ chức giao thông và hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

 
Được biết, Dự án đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội được tổ chức thi công từ tháng 2/2019, với tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng. Nguồn vốn dự án gồm 450 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ, 250 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh Nghệ An và 250 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh Hà Tĩnh. Cầu có tổng chiều dài 5,271km, trong đó phần cầu chính Cửa Hội dài 1,728km, chiều rộng cầu nhịp chính 18,5m, cầu dẫn 16m, còn lại là phần đường dẫn phía Nghệ An và Hà Tĩnh.

Khi hoàn thành, cầu Cửa Hội sẽ góp phần hoàn thiện tuyến đường ven biển qua hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, cải thiện hệ thống giao thông giữa hai bờ sông Lam, từng bước hoàn chỉnh hệthống cơ sở hạ tầng giao thông khu vực Bắc Trung bộ, tạo điều kiện mở ra nhiều hướng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, góp phần tăng sức hấp dẫn và cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực Bắc Trung bộ. Đồng thời, kết nối với quốc lộ 8B, quốc lộ 1 và giảm tải giao thông trên quốc lộ 1.
 

Huy Hùng – Cẩm Kỳ

Xem thêm: Khởi động Dự án Cầu Rào hơn 2200 tỷ tại Hải Phòng