CEO FLC Bùi Hải Huyền: “Nữ tướng” đồng hành cùng tập đoàn tỷ USD trong năm đại dịch

14:00 29/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

FLC đã bắt đầu phục hồi tích cực với nỗ lực điều hành của "nữ tướng" Bùi Hải Huyền, người mới ngồi vào vị trí CEO trong năm 2020.

Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, bà Bùi Hải Huyền là ai?

Từ ngày 19/3/2020, bà Bùi Hải Huyền, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC chính thức được HĐQT Tập đoàn bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn, thay thế cho bà Hương Trần Kiều Dung, người sẽ tiếp tục đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FLC.

Theo HĐQT đánh giá, đây là một bước ngoặt luân chuyển cán bộ cấp cao của Tập đoàn, giúp FLC đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Thông qua đó, HĐQT cũng mong muốn sẽ tạo ra sự thích ứng linh hoạt với giai đoạn có nhiều biến động, đặc biệt là chuẩn bị cho việc đón nhận những cơ hội mới sau quãng thời gian nền kinh tế gặp khó khăn vì bệnh dịch.

 CEO FLC Bùi Hải Huyền: “Nữ tướng” đồng hành cùng tập đoàn tỷ USD trong năm đại dịch - ảnh 1 

Chân dung Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, bà Bùi Hải Huyền.

Bà Hương Trần Kiều Dung vẫn tiếp tục làm Phó Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FLC. Theo thông cáo của FLC, bà Dung thôi kiêm nhiệm chức Tổng Giám đốc

Được biết, bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, có bằng Cử nhân Kinh tế.

Trước khi ngồi vào ghế nóng CEO của tập đoàn FLC, bà Huyền cũng đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ tháng 12/2015 và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành và đang là Chủ tịch HĐQT Cổ phần nông dược HAI, Chủ tịch HĐQT FLCHomes (từ 25/52020).

CEO FLC Bùi Hải Huyền: “Nữ tướng” đồng hành cùng tập đoàn tỷ USD trong năm đại dịch - ảnh 2  

“Nữ tướng” tham gia họp báo giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019.

Ngoài ra, bà cũng giữ cương vị lãnh đạo quan trọng tại các đơn vị kinh doanh nòng cốt của Tập đoàn FLC như quản lý khách sạn, dịch vụ du lịch và nghỉ dưỡng, nông nghiệp công nghệ cao, hàng không, nông dược như là: 

Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển vườn thú Faros; Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu nông sản FAM; Công ty Cổ phần FLC Quy Nhơn Golf & Resort; Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort; Công ty TNHH FLC Quảng Bình Beach & Golf Resort; Công ty TNHH Kinh doanh Dịch vụ Nghỉ dưỡng FLC; Công ty TNHH MTV Quản lý Khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC. 

Nhờ vậy, bà Huyền đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn và quản trị, tư vấn và triển khai dự án tại nhiều doanh nghiệp lớn. Bà là phù hợp cho các mục tiêu của FLC trong giai đoạn mới, đặc biệt trong vai trò kết nối tất cả các mảng kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, điều phối thống nhất và tập trung các nguồn lực trong toàn hệ thống.

 CEO FLC Bùi Hải Huyền: “Nữ tướng” đồng hành cùng tập đoàn tỷ USD trong năm đại dịch - ảnh 3 

Bà Bùi Hải Huyền phát biểu tại lễ phát động chiến dịch trồng 10.000 cây xanh Go Green 2019 của FLC.

FLC Group ghi nhận lợi nhuận vượt đáng kể kế hoạch năm dưới thời CEO mới

Lãi hợp nhất trước thuế quý IV/2020 tăng mạnh hơn 2.500 tỷ đồng, tập đoàn FLC ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2020 vừa qua đạt gần 300 tỷ đồng. Đây là những con số ghi dấu ấn tăng trưởng khá mạnh, trong đó lãi hợp nhất trước thuế cao gấp gần 5 lần so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế thì vượt xa so với kế hoạch năm.

Lũy kế cả năm vừa qua, FLC đạt doanh thu thuần hơn 13.380 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 300 tỷ đồng và sau thuế hơn 180 tỷ đồng, với riêng quý IV/2020 đã đạt gần 3.500 tỷ đồng doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hơn 3.680 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính.

CEO FLC Bùi Hải Huyền: “Nữ tướng” đồng hành cùng tập đoàn tỷ USD trong năm đại dịch - ảnh 4  

FLC đã bắt đầu phục hồi tích cực với nỗ lực điều hành của bà Huyền.

Đáng chú ý, tổng tài sản của FLC cũng tăng hơn 20% so với hồi đầu năm khi ghi nhận đạt hơn 38.460 tỷ đồng. Tiền và các khoản tương đương tiền cũng đạt hơn 1.200 tỷ, tăng mạnh đến 90%.

Đây là những dấu hiệu phục hồi khá tích cực khi FLC có thể xem là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi đại dịch trong năm qua trong nhiều các lĩnh vực quan trọng của tập đoàn như là bất động sản, du lịch và đặc biệt là hàng không.

Xem thêm: FLC Holding tăng vốn điều lệ từ 12.000 tỷ lên 15.300 tỷ, chỉ đứng sau Bamboo Airways

Phương Thúy