CEO Qantas Airways rời khỏi top những nhà lãnh đạo DN được trả lương cao nhất Australia

15:33 | 19/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tổng số tiền lương chi trả cho Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không Qantas Airways Alan Joyce đã giảm 83% trong năm tài chính 2019-2020 (kết thúc ngày 30/6/2020).

Cụ thể, tổng mức lương mà ông Joyce nhận được trong năm tài chính vừa qua đạt 1,7 triệu AUD (1,24 triệu USD), giảm so với mức tương ứng 9,9 triệu AUD của năm tài chính trước đó.

Điều này khiến ông Joyce phải rời khỏi top những nhà lãnh đạo doanh nghiệp được trả lương cao nhất Australia.

CEO Qantas Airways rời khỏi top những nhà lãnh đạo DN được trả lương cao nhất Australia - ảnh 1

Ông Alan Joyce, Tổng giám đốc hãng hàng không Qantas (Australia). Ảnh: Getty Images

Theo Hội đồng Nhà đầu tư hưu trí Australia (ACSI), ông Joyce đã trở thành CEO được trả lương cao nhất tại Xứ sở Chuột túi cách đây 2 năm, sau khi thực hiện thành công chương trình cải tổ đầy tham vọng để đưa Qantas Airways vững mạnh và hoạt động sinh lời.

ACSI đã xếp ông Joyce vị trí thứ 8 trong danh sách trên vào năm ngoái.

Qantas Airways cho biết, giữa bối cảnh doanh thu của hãng hàng không sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ông Joyce đã từ chối nhận lương từ tháng 4 - 7/2020, trước khi nhận 65% lương cơ bản trở lại vào tháng 8/2020.

Ngoài ra còn có nguyên nhân khác nữa khiến tổng lương của CEO Joyce sụt giảm trong năm tài chính vừa qua là do ông này đã đề nghị và được hội đồng quản trị đồng ý về việc không nhận 345.000 cổ phiếu đi kèm với ưu đãi dài hạn từ năm 2017.

CEO Qantas Airways rời khỏi top những nhà lãnh đạo DN được trả lương cao nhất Australia - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 18/6, hãng hàng không Qantas của Australia thông báo đã hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 10/2020 sau khi chính phủ Australia tỏ ý có thể gia hạn đóng cửa biên giới đến năm 2021 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo tuyên bố, khi hoạt động đi lại giữa Australia và các quốc gia khác được nối lại và nhu cầu gia tăng, hãng có thể sẽ bổ sung các chuyến bay vào lịch trình.

Trước đó, ngày 17/6, Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham cho biết nhiều khả năng nước này không mở lại biên giới cho du khách quốc tế cho đến năm sau, nhưng sẽ xem xét nới lỏng các quy định nhập cảnh với các đối tượng du học sinh và khách lưu trú dài hạn.

Australia hiện đang đàm phám với New Zealand về việc thiết lập hoạt động đi lại không phải cách lỹ giữa hai nước trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại 2 nước đã giảm bớt.

Còn theo phía New Zealand cho biết, tháng 9/2020 có thể là thời điểm thích hợp để khôi phục các chuyến bay thông thường giữa 2 quốc gia.

Hãng hàng không Qatar Airways cho biết, hãng này sẽ không tiếp nhận bất kỳ máy bay mới nào trong năm 2020 và 2021 do dịch COVID-19 khiến nhu cầu giảm mạnh.

Lệ Vỹ (tổng hợp tin nước ngoài)