CEO Tim Cook từng từ chối lời mời mua lại Tesla của tỷ phú Elon Musk

09:38 27/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong những ngày 'đen tối nhất', Elon Musk từng liên hệ với CEO Tim Cook để thảo luận về khả năng Apple mua lại Tesla nhưng ông chủ Táo Khuyết đã thẳng thừng từ chối.

Theo Gizmochina, tỷ phú Elon Musk - ông chủ của Tesla, khi mới bắt đầu chương trình phát triển, sản xuất đại trà thế hệ ô tô đầu tiên của Tesla Model 3, trong lúc khó khăn đủ bề, ông đã liên hệ với CEO của Apple Tim Cook để thảo luận về khả năng mua lại Tesla của Apple.
 
Tuy nhiên, khi đó CEO của Táo khuyết đã thẳng thắn từ chối cuộc họp.
 
Được biết, thông tin này được tỷ phú Elon Musk đưa ra sau khi tờ Reuters đưa tin về việc Apple có kế hoạch sản xuất xe chở khách tự lái vào năm 2024, có thể bao gồm cả công nghệ pin độc quyền. 
 
CEO Tim Cook từng từ chối lời mời mua lại Tesla
Ảnh minh họa

Cụ thể, chiếc xe đến từ Apple sẽ có thiết kế monocell. Theo tỷ phú Elon Musk, loại thiết kế này không thể về mặt điện hóa do điện áp tối đa của nó quá thấp để có thể cung cấp năng lượng cho xe hơi hoạt động.
 
Tờ Reuters cũng dẫn lại một số thông tin cho biết, nhà sản xuất Iphone đang đánh giá một loại pin lithium iron phosphate hay LFP - được cho là ít có khả năng bị quá nhiệt hơn pin lithium-ion - loại pin thường được sử dụng trong xe điện.
 
Về vấn đề này, ông chủ Tesla cũng thẳng thắn chia sẻ: "Tại những nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc), Tesla đã sử dụng sắt-phốt phát cho những chiếc xe tầm trung được sản xuất ở đây".
 
Hiện tại, phía Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Tuy nhiên, nhà Táo Khuyết trước đây từng đầu tư thiếu kế phương tiện riêng, có tên Dự án Titan vào năm 2014 do Doug Field dẫn dắt. Được biết, Doug Field từng làm việc tại Tesla, nhưng đến năm 2018 đã quay trở lại Apple. 

Tiểu Long