‘Cha và con và…’ phát hành tại Việt Nam sau 5 năm 'chu du' thế giới

12:53 | 22/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Bộ phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di chính thức được phát hành tại Việt Nam sau 5 năm chinh phục khán giả ở nhiều nước trên thế giới.
‘Cha và con và…’ phát hành tại Việt Nam sau 5 năm 'chu du' thế giới - ảnh 1
Tạo hình của Đỗ Hải Yến và Trương Thế Vinh trong "Cha và con và..." (Ảnh: Đoàn làm phim) 
Đạo diễn Phan Đăng Di cho biết bộ phim “Cha và con và…” đã chính thức được phát hành tại Việt Nam sau 5 năm “chu du” ở nhiều nước, tham dự các liên hoan phim uy tín trên thế giới.
Theo đó, khán giả Việt Nam có thể theo dõi tác phẩm điện ảnh đặc sắc này trên DANET, hệ thống xem phim trực tuyến VOD với bản quyền chính thức. Cụ thể, phim được trình chiếu tại địa chỉ website: http://www.danet.vn cũng như trên các hạ tầng truyền hình internet Truyền hình FPT, MyTV, Viettel (Next TV) và FPT Play.
Trước đó, bộ phim “Cha và con và…” mới chỉ trình chiếu “nhỏ giọt” ở Việt Nam trong các chương trình trình chiếu phim liên quan đến quảng bá văn hoá, bởi vậy, phim chưa tiếp cận được khán giả đại chúng trong nước.
Chia sẻ về lý do không đưa phim ra rạp mà chỉ phát hành trực tuyến, diễn viên kiêm nhà sản xuất Đỗ Hải Yến cho biết: “Một bộ phim ra đời phải có người xem và ủng hộ. Bởi vậy, chúng tôi quyết định phát hành online để khán giả dễ dàng tiếp cận hơn.”
“Cha và con và…” là một trong những tác phẩm nổi bật của điện ảnh Việt Nam kể câu chuyện về thân phận con người trong xã hội hiện đại. Từ nông thôn lên thành thị lập nghiệp, các nhân vật phải vật lộn với “cơm, áo, gạo, tiền.” Mưu cầu về một cuộc sống tốt đẹp hơn của họ được kể lại từ góc nhìn nhân văn, giàu ẩn dụ.
Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Đỗ Hải Yến, Lê Công Hoàng, Trương Thế Vinh…
Năm 2015, “Chà và con và…” là một trong ba đại diện của châu Á được lựa chọn tranh giải chính thức tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 65./.