Chân dung kẻ đứng sau phòng bay lắc trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I

22:02 31/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mới đây, công an TP.Hà Nội vừa triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy ngay tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I. “Ông trùm” đứng sau vụ mua bán này là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983).

Sau thời gian chữa bệnh dài hạn, Qúy đã trực tiếp “biến” phòng điều trị thành phòng bay lắc trong bệnh viện tâm thần nhằm giải trí.

Kẻ cầm đầu phòng bay lắc trong bệnh viện tâm thần là ai?

Theo Báo An Ninh Thủ Đô, ngày 31-03, Đại tá Trương Thọ Toàn (Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy) tại thành phố Hà Nội đã thông tin: Đơn vị đã thành công triệt phá băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Mà kẻ “chủ mưu” đứng sau của đường dây mua bán ma túy đá này lại là Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tại huyện Thường Tín, TP.Hà Nội. 

Từ tháng 1/2021, nhờ vào công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT TP về ma túy đã phát hiện băng nhóm mua bán ma túy tổng hợp do đối tượng Qúy cầm đầu. Đây là nhóm tội phạm hoạt động khép kín và có sự tham gia của nhiều nghi can có tiền án tiền sự trước đó. Đường dây này sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để che dấu hành vi phạm tội trước các lực lượng chức năng.

Chân dung kẻ đứng sau phòng bay lắc trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I - ảnh 1
 
Đối tượng Nguyễn Xuân Quý
 

Nguyễn Xuân Quý là nghi can có tiền sử bị tâm thần và điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung Ương I từ tháng 11/2018. Đến đầu tháng 1/2021, sau nhiều lần rời khỏi bệnh viện đối tượng Qúy đã bị công an bắt về tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, vì có bệnh án tâm thần nên được trả về điều trị tại bệnh viện. 

Sau thời gian dài điều trị tại đây, Qúy đã thiết lập quan hệ với cán bộ bác sĩ tại đây. Nhờ đó, được tạo điều kiện đi lại, sinh hoạt cũng như bố trí quá trình ăn ở dựa theo nhu cầu. 

Vì vậy, quý đã cải tạo lại một phòng điều trị thành phòng cách âm, kết hợp laze và loa lớn để mở phòng bay lắc trong bệnh viện tâm thần.

Chân dung kẻ đứng sau phòng bay lắc trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I - ảnh 2
Các tang vật của vụ án

Bác sĩ tại bệnh viện dương tính với ma túy?

Báo Tuổi trẻ cho biết dựa theo kết quả trinh sát, Qúy cùng đàn em mời bạn bè và cả cán bộ trong bệnh viện tâm thần để sử dụng ma túy. Gái “dịch vụ” cũng được mời đến để cùng vui chơi và sử dụng ma túy. 

Qúy còn thực hiện giao dịch mua bán trái ma túy tại bệnh viện. “Khách” quen của đối tượng này thường giả danh người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện giao dịch. Khi đó, đàn em của đối tượng Qúy sẽ mang “hàng” cho khách bằng cách ném ma túy từ tầng 2 bệnh viện xuống khu vực sân tennis và bãi đỗ xe phía sau khu điều trị. 

Căn cứ theo tài liệu trinh sát, Phòng CSĐT TP về ma túy đã bắt giữ Nguyễn Xuân Quý, Nguyễn Trung Nguyên và Nguyễn Văn Ngọc và hai người khác để tiến hành điều tra. 

Đối tượng Nguyễn Anh Vũ (kỹ thuật viên khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền) cũng bị bắt giữ để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm. Ngoài ra, dựa theo kết quả test nhanh nước tiểu và máu cơ quan chức năng còn phát hiện đối tượng Vũ dương tính với ma túy. 

Thực hiện khám xét tại nơi ở của các nghi can, Ban chuyên án đã thu giữ 6.1kg ma túy tổng hợp.

Tại Cơ quan điều tra, các nghi can đã chính thức khai nhận hành vi mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy. Và hành vi ngó lơ, không tố giác tội phạm của mình. 

Hiện tại, công an TP Hà Nội đang tập trung điều tra mở rộng vụ án và củng cố tài liệu để xử lý nghiêm những đối tượng này theo quy định của pháp luật.