Chị dâu sinh 1 tuần, mẹ tôi mới bảo dậy lau nhà mà chị ta giả ốm luôn

18:43 26/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẹ tôi nhìn thấy quần chị ấy nên cũng sợ gọi điện cho đi luôn, tôi thì nghĩ chị ta diễn thôi chứ chẳng có gì đâu, tôi mặc kệ đi ngủ tiếp.

Ngay từ lúc chị dâu bầu bí tôi đã thấy chị ta lười rồi. Mỗi lần mẹ tôi bảo chị ấy dọn nhà hay nấu cơm là bắt đầu nôn ọe rồi đứng thở hắt ra như kiểu mệt nhọc lắm ấy. Ghét nhất là những tháng cuối, bước lên cầu thang cũng ôm lưng lê từng bước như kiểu thiên hạ mình chị ta bầu không bằng.

Anh trai tôi thì đi làm phải trọ ở ngoài vì công ty ở ngoại thành cách nhà 50km, 1 tháng anh mới về nhà 1 lần vì công việc gần đây bận. Anh ấy bảo vợ đẻ sẽ cố gắng đi đi về về thăm vợ con nhưng mẹ tôi gạt luôn đi:

– Về sáng rồi chiều đi luôn cho vất vả à. Vợ mày đẻ có phải ở một mình đâu mà mày lo.

Chắc là bà chị dâu lại bóng gió nói gì sau lưng nên anh tôi mới đòi về ấy mà. Người ta đẻ chồng đi cả năm trời họ vẫn chăm con cả năm trời có sao đâu. Đợt chị dâu bầu tháng cuối anh trai tôi về thấy vợ đang lau nhà còn tôi đang ngồi cầm điện thoại anh chắc xót vợ nên bảo:

Chị dâu sinh 1 tuần, mẹ tôi mới bảo dậy lau nhà mà chị ta giả ốm luôn - Ảnh 1

Ngay từ lúc chị dâu bầu bí tôi đã thấy chị dâu lười rồi. (ảnh minh họa)

 Em lau giúp chị đi, ai để chị bầu còn làm thế kia?

– Mẹ bảo chị làm cho dễ đẻ, với lại em có chơi đâu, em đang học tiếng anh mà. Em sắp thi rồi đấy, anh định để em thi trượt rồi mẹ mắng em à. Em thấy chị hàng xóm bụng bầu vượt mặt vẫn đi chợ bán hàng có sao đâu. Vợ anh ở nhà mình sướng chán.

Nói thế anh tôi im luôn, hết đường bênh. Chị dâu chứ chị ta định thành bà dâu chắc. Rồi thì cũng đến lúc chị tôi sinh… Nhưng mẹ tôi không muốn anh trai bị gọi về ngay trong đêm nên bà gọi taxi chở chị dâu đến viện rồi bảo:

 Tuyệt đối không được gọi cho thằng Bảo nghe chưa, nó về nhỡ tai nạn thì sao?

– Vâng, thế mẹ hoặc em Loan đi cùng con với ạ, con đi một mình sợ không lo hết được mọi thủ tục.

– Cứ đi đi, tí tôi vào.

Nhưng rồi mẹ lại kêu đau đầu, bà bảo mới ra máu báo thì sớm cũng phải mai mới sinh, có người còn 2-3 hôm mới sinh nên chẳng phải lo đâu. Thế là 2 mẹ con lên giường ngủ sáng mai sẽ vào với chị dâu.

Nhưng 5 giờ sáng thì chị ấy nhắn tin: “Con sinh rồi”, tôi đọc xong giật nảy mình nhưng nghĩ đằng nào chị ta cũng đẻ rồi nên mẹ tôi bảo nhắn lại hộ mẹ: “Ừ, sáng mai mẹ vào”. Đằng nào thì cũng mẹ tròn con vuông rồi, thế là hết lo. Sáng hôm sau mẹ tôi vào 1 lúc thì thấy về ngay, bà bảo:

– Nói gọi con chị họ nó vào từ đêm qua rồi, nó không gọi cho mình thì thôi, chả phải chăm nom làm gì, đỡ mệt.

Ở viện 2 hôm chị ấy về, mẹ tôi vẫn bảo không được gọi báo cho anh trai tôi:

 Nó vừa mới báo cho tôi là nó đi công tác mấy hôm, chị đừng làm nó thêm lo.

– Vâng ạ.

Ấy thế mà chiều đó thấy anh tôi về, anh trách sao vợ đẻ mà mẹ không gọi cho anh. Mẹ tôi lại bực chị dâu mách lẻo, chị ấy bảo chị ta không gọi là là chị họ gọi. Anh tôi ở với vợ được 2 hôm thì lên công ty. Mẹ tôi giận cái vụ chị dâu nhờ chị họ chăm ở viện mà không nói mẹ tôi câu nào để người ta nghĩ nhà tôi vô trách nhiệm nhưng bà vẫn cố gắng bỏ qua. Tôi thấy mẹ tôi thế là tử tế lắm rồi, nhiều nhà họ gọi điện thẳng cho thông gia họ nói ấy chứ. Mẹ tôi vẫn cơm nước, giặt giũ cho chị dâu nguyên 1 tuần, hết tuần đó thì bà bảo:

– Kiêng thế là được rồi chị dậy lau nhà cơm nước đi, em nó phải đi học, tôi thì phải đi sinh hoạt tổ hưu.

– Nhưng con mới sinh được 1 tuần thôi mà mẹ, con vẫn đau vết khâu quá, mẹ cố gắng giúp con thêm ít bữa rồi con làm ạ.

– Ngày xưa tôi đẻ 1 ngày cũng phải làm chứ đừng nói 1 tuần như chị nhé.

Rồi mẹ con tôi đều đi cả nên chị ta cũng phải dậy dọn dẹp và tự nấu cơm cho mình ăn rồi giặt giũ. Nói thật ở nhà mà có cái ăn là may rồi ấy chứ. Nhưng được đúng 5 hôm thì lại vào buổi đêm chị ta đập cửa phòng mẹ tôi:

Chị dâu sinh 1 tuần, mẹ tôi mới bảo dậy lau nhà mà chị ta giả ốm luôn - Ảnh 2

Mẹ ơi, mẹ chở con đi cấp cứu với… con… con ra nhiều m.áu quá… (ảnh minh họa)

 Mẹ ơi, mẹ chở con đi cấp cứu với… con… con ra nhiều m.áu quá…

– Làm sao mà ra nhiều máu…

– Hình như con bị hậu sản rồi… Con đi lại vận đồng nhiều, làm nhiều thứ nên nó mới thế này…

Mẹ tôi nhìn thấy quần chị ấy nên cũng sợ gọi điện cho đi luôn, tôi thì nghĩ chị ta diễn thôi vì lười làm chứ chẳng có gì đâu, ai đẻ xong mà chẳng ra máu, tôi mặc kệ đi ngủ tiếp. Chị ta ông thằng cu con vào viện một mình. Ai ngờ lần này chị ta gọi anh trai tôi về chứ không im như mấy lần trước nữa.

Ái chà chẳng biết nói chuyện gì với nhau mà anh tôi đòi cho vợ con ra ở riêng sau khi ra viện. Mẹ tôi chỉ thẳng: “Coi vợ hơn mẹ thì mày xác định mất mẹ, tao sống như thế mà chúng mày còn coi mẹ không ra gì à”. Đúng là đàn ông nghe vợ là ngu, sao anh tôi ngu thế không biết. Mẹ tôi tức quá không ăn ngủ gì được.

N.D