“Chợ phiên không đồng” giúp người dân Hội An vượt qua khó khăn mùa dịch

07:00 | 17/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
“Chợ phiên không đồng” được thực hiện từ nguồn hỗ trợ của nhân dân TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) cùng với nguồn đóng góp của nhà hảo tâm, thiện nguyện trên địa bàn TP. Hội An (Quảng Nam).

Ngày 16/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt  Nam TP. Hội An (Quảng Nam) đã phối hợp với các đoàn thể chính trị của thành phố tổ chức “Chợ phiên không đồng” lần thứ nhất nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn do dịch Covid - 19.

Phiên chợ được tổ chức tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hội An với các gian hàng thực phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, rau củ quả… đủ phục vụ 1.500 người dân.

“Chợ phiên không đồng” giúp người dân Hội An vượt qua khó khăn mùa dịch - ảnh 1

Người đi chợ được bố trí giãn cách an toàn. Ảnh: M.Q

Chợ sẽ kéo dài tới ngày 20/8, trong khung thời gian từ 7-10h. Đây là hành động trước mắt giúp người dân và sẽ có những hoạt động tiếp theo. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ban tổ chức đã bố trí khu vực giữ xe, người dân đến nhận nhu yếu phẩm theo đúng quy định giãn cách, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Khi đến “Chợ phiên không đồng”, sau khi xuất trình phiếu đi chợ (do địa phương cấp trước đó), người dân xếp hàng để nhận nhu yếu phẩm theo đúng quy định giãn cách, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Đến chợ phiên này, người dân được nhận chai dầu ăn, nước mắm, tôm, cá, một bao gạo (5kg) và lựa chọn rau củ…mà không phải trả tiền.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hội An Trần Tấn Dũng cho biết, “Chợ phiên không đồng” lần thứ nhất được tổ chức với 1.500 phần quà, trị giá khoảng 500 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn hỗ trợ của nhân dân TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) đơn vị kết nghĩa với TP. Hội An, cùng với nguồn đóng góp của nhà hảo tâm, thiện nguyện trên địa bàn TP Hội An".

Được biết, ngày 12/2/1961, thực hiện chủ trương của Trung ương về việc kết nghĩa giữa các địa phương 2 miền Nam - Bắc, lễ kết nghĩa giữa thị xã Thanh Hóa và thị xã Hội An đã được tổ chức tại thị xã Thanh Hóa. Trải qua hơn nửa thế kỷ, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 thành phố luôn kề vai sát cánh, cùng tạo dựng những giá trị tinh thần, vật chất to lớn.

Nguyễn Thuấn