Chồng có `ghẹ` ở ngoài, vợ vui vẻ cho xách vali đi ở với cô ta xả láng

10:23 09/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chồng có người khác, đầu gối tay ấp với mình bao nhiêu năm mà giờ lại nói ra những lời đau lòng với mình như thế, làm sao tôi có thể chấp nhận nổi đây.

Cuộc hôn nhân nào rồi cũng sẽ xảy ra chuyện, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Hôn nhân có chuyện, một chỉ là vấn đề kinh tế, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu hoặc là vì chuyện ngoại tình. Tôi còn từng nghĩ bản thân mình sẽ chẳng bao giờ rơi vào 3 trường hợp ấy. Vì kinh tế vững, cũng chẳng phải suy nghĩ gì nhiều.

Gia đình nhà chồng lại vô cùng yêu thương, coi như con gái ruột. Trong khi đó, chồng tôi lại có tiếng là người đàn hiền lành, tử tế, xưa nay luôn cư xử đúng chừng mực nên thiết nghĩ sẽ chẳng bao giờ có chuyện gì xảy ra đâu. Ai ngờ vào một ngày đẹp trời không ngờ được nhất thì tôi phát hiện ra chồng mình có vấn đề. 

Vơ lấy cái điện thoại của chồng để gọi một cuộc điện thoại vì máy mình hết tiền, thế nào mà lại thấy đặt mật khẩu. Xưa nay điện thoại chồng tôi có bao giờ anh đặt mật khẩu đâu cơ chứ. Nghĩ lạ lạ nhưng không hỏi, chắc chắn là có điều gì đó bí mật đằng sau rồi. Tôi nhất định phải điều tra mới được.

Chồng có trà xanh, vợ  vui vẻ cho xách vali đi ở với cô ta xả láng - Ảnh 1

Chồng có ‘trà xanh’, đầu gối tay ấp với mình bao nhiêu năm mà giờ lại nói ra những lời đau lòng với mình như thế (Ảnh minh họa)

Quả nhiên không ngoài dự đoán, chồng tôi cài mật khẩu điện thoại là vì đang tí tớn hẹn hò với một em “trà xanh" ở bên ngoài. Trong khi anh đang cười hí hửng nhắn tin, tôi đã chộp nhanh được điện thoại:

– Anh có gì để giải thích nữa không?

– Anh… Anh xin lỗi. Tại anh không thể ngăn được tình cảm của mình dành cho cô ấy nên mới vậy. 

– Anh nói vậy ý là anh đang yêu cô ta, không thể sống thiếu cô ta được.

– Đến thời điểm này là như vậy em ạ.

Chồng có b.ồ, đầu gối tay ấp với mình bao nhiêu năm mà giờ lại nói ra những lời đau lòng với mình như thế, làm sao tôi có thể chấp nhận nổi đây. Thế nhưng lúc này cãi vã hay khóc lóc thì cũng giải quyết được gì đây. Tôi cố gắng trấn an lại, bình tĩnh bảo với chồng:

– Thôi được, giờ tôi cho anh 2 lựa chọn. Một là anh chấm dứt hoàn toàn với cô ta. Hai là anh cứ thoải mái xách vali đến với cô ta đến khi nào xả láng thì thôi rồi về cho tôi câu trả lời.

– Em nói thật chứ?

Chồng có trà xanh, vợ  vui vẻ cho xách vali đi ở với cô ta xả láng - Ảnh 2

Mặc kệ chồng tôi khóc lóc xin tha lỗi, tôi cũng chẳng quan tâm nữa (Ảnh minh họa)

Tôi gật đầu. Chồng mừng như bắt được vàng, lập tức dọn đồ kéo vali đi luôn. Tôi nhìn theo mà cười chua chát. 

Những ngày sau đó, tôi có thuê người theo dõi anh xem cuộc sống của anh với ả thế nào. Đúng là vui vẻ được mấy ngày đầu, còn không thèm gọi về cho con luôn. Nhưng khoảng dăm ngày sau thì người của tôi báo tin về bảo rằng anh và ả đã bắt đầu cãi nhau chí chóe rồi. Vì ả tiêu tiền không biết mỏi tay là gì. Cơm nước hình như không biết nấu, quần áo không biết giặt, chồng tôi phải tự tay làm hết, cơ bản vì ở nhà được hầu quen rồi mà. 

2 tuần sau chồng tôi mò về, người gầy rộc, xanh xao, nhìn tôi cứ cúi đầu xin lỗi, xin tôi cho anh cơ hội quay về, anh biết sai rồi. Nhưng tôi chỉ nhìn chồng rồi cười nhạt, thong thả chìa đơn ly hôn ra:

– Sao lại ly hôn, em bảo cho anh chọn mà.

– Tôi nói vậy mà anh cũng tin hay sao chứ? Tôi đâu phải là món hàng để anh thích thì lấy về, không thích thì tìm món mới. Cuộc sống hôn nhân phản bội dù chỉ một lần với tôi cũng đã không thể tha thứ rồi. Mời anh cút khỏi cuộc đời tôi.

Mặc kệ chồng tôi khóc lóc xin tha lỗi, tôi cũng chẳng quan tâm nữa. Những điều gì làm ta đau đớn thì cứ mạnh mẽ mà buông thôi.

N.D