Chồng đến đặt phòng để vui vẻ thì bủn rủn khi vợ đứng trước mặt

12:26 15/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tức vì nó cứ bảo chồng mình ngoại tình nên tôi tới đó luôn xem thế nào. Chắc chắn là nó nhìn nhầm chứ đức ông chồng của tôi mèo mỡ làm sao được.

Cưới nhau 3 năm rồi mà chưa khi nào tôi hết tự hào về chồng mình. Chồng tôi trong mắt tôi, mà đâu chỉ riêng mắt tôi, mắt tất cả mọi người là người đàn ông mẫu mực, lúc nào cũng hết lòng hết dạ vì gia đình, vợ con. Một người đàn ông như thế hỏi sao tôi không yêu, không quý, không hết lòng tin tưởng cho được. Mà đã hết lòng vì vợ con thì làm sao có thể có chuyện bồ bịch, ngoại tình linh tinh được cơ chứ.

Tôi cũng chẳng bao giờ thèm động vào điện thoại của chồng mà nhòm ngó. Trong khi cô bạn thân cứ bảo tôi dễ tính như thế, chồng dễ làm càn. Nhưng đã là vợ chồng thì sống phải tin tưởng nhau chứ làm sao nữa. Chẳng lẽ suốt ngày nghi kị nhau như thế. Mà nếu chồng tôi có gì thì thiên hạ cũng đã dị nghị đầy ra rồi chứ chẳng phải đợi tôi tự tìm thấy.

Ấy thế mà một ngày đẹp trời, thế nào mà cô bạn thân của tôi lại gọi tôi ra để thông báo một cái tin động trời:

Chồng đến đặt phòng để vui vẻ thì bủn rủn khi vợ đứng trước mặt - Ảnh 1

Tôi cũng chẳng bao giờ thèm động vào điện thoại của chồng mà nhòm ngó (Ảnh minh họa)

– Mày cứ tin chồng cho lắm vào để nó cắm sừng mình mà không biết.

– Mày lại bắt đầu liên thiên vớ vẩn rồi đấy, làm gì có chuyện chồng tao ngoại tình. Yêu tao còn chẳng đủ thời gian lấy đâu ra thời gian cho người khác cơ chứ.

– Mày, ngu lắm, tin chồng thái quá như thế. Tao có bằng chứng rõ ràng đây. Mày quên là tao mới kinh doanh nhà nghỉ à. Hôm nọ tao đang đi đến thấy ông ý đi ra từ nhà nghỉ mà, dáng quen lắm.

– Có mà mày nhìn gà hóa quốc ấy. Ông ý bận rộn suốt ngày, công việc, tiếp khách, thời gian còn dành cho vợ con, rảnh ra cái lúc nào mà đi ngoại tình cơ chứ.

– Sao tao nói mà mày cứ không tin nhỉ. Thôi được rồi, bây giờ mày đến luôn nhà nghỉ với tao, tao cho mày xem camera luôn.

Tức vì nó cứ bảo chồng mình ngoại tình nên tôi tới đó luôn xem thế nào. Trên đường đi còn nhận được tin nhắn chồng tôi bảo hôm nay anh phải đi tiếp khách, có thể không ăn cơm ở nhà. Tôi còn cười mỉm bảo con bạn: “Đây này, ông ý bận thế này cơ mà".

Ngồi vào bàn lễ tân, hai đứa lúi húi check kĩ trên màn hình máy tính. Còn mới đang tò mò vì cái bóng dáng quen thuộc kia thì bỗng giọng nói quá sức thân thuộc ấy vang lên:

– Cho anh phòng vip nhé!

Cả hai đứa chúng tôi ngẩng đầu lên thì… Thề là giây phút ấy 3 hồn 7 vía tôi bay thẳng lên mây rồi vì không dám tin người vừa gọi phòng vip kia lại chính là chồng mình. Chồng tôi cũng trố mắt ra, miệng cứng đơ, cô em trà xanh đi bên cạnh thì cứ õng ẹo: “Ơ kìa, anh sao thế, nhanh lên mình còn đi mua sắm chứ, anh hứa rồi mà". Chồng tôi tái mặt, đẩy cô em trà xanh ra xa mình rồi cười lấp liếm:

Chồng đến đặt phòng để vui vẻ thì bủn rủn khi vợ đứng trước mặt - Ảnh 2

Tôi bỏ ra về, anh cứ lẽo đẽo theo sau lải nhải câu xin lỗi nhưng tôi cũng chẳng quan tâm (Ảnh minh họa)

– Vợ à, em đừng hiểu nhầm. Đây là đối tác của anh, anh đưa đến đây đặt phòng nghỉ ngơi thôi.

Vừa nghe đến từ vợ một cái là ả kia phi nhanh hơn tốc độ ánh sáng ra khỏi nhà nghỉ, cô bạn tôi tớn tác chạy đuổi theo để xử lý ả. Còn tôi, tôi nhìn chồng mình, mọi niềm tin sụp đổ, căm phẫn, tôi giang tay cho anh cái bạt tai trời giáng:

– Đồ khốn nạn, tôi tin tưởng anh mà anh dám phản bội tôi thế này à.

– Ít thế, cho thêm vài cái nữa đi mày.

Cô bạn thân của tôi đế thêm vào, tay vẫn không buông cho ả kia mặc ả van xin rối rít. Tôi ra hiệu cô bạn để ả đi vì xử ả cũng để làm gì, không có ả, chồng tôi sẽ vẫn cặp với người khác thôi. Tôi bỏ ra về, anh cứ lẽo đẽo theo sau lải nhải câu xin lỗi nhưng tôi cũng chẳng quan tâm. Giờ tôi chỉ nghĩ đến duy nhất chuyện là ly hôn mà thôi. Để mọi chuyện xảy ra thế này, tôi chẳng biết là do chồng lăng nhăng hay là do bản thân quá tin chồng, không bao giờ kiểm tra anh để anh thấy tôi dễ dãi mới cắm sừng tôi đây.

N.D