Chồng mua nhà cho tình nhân ngay tầng dưới, còn có con 6 tuổi với nhau

14:01 09/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Không thể tin nỗi suốt 10 năm qua, chỉ có đi thể dục, đi đổ rác giúp vợ mà chồng tôi mua nhà cho bồ, có thể lừa dối tôi lâu đến như vậy.

Cuộc hôn nhân bước sang năm thứ 13, tôi vẫn cảm thấy hai vợ chồng hạnh phúc, vui vẻ như cái ngày mới cưới. Sống với nhau 13 năm rồi nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy muộn phiền về anh.

Lúc nào anh cũng là người nhường nhịn, quan tâm, yêu thương tôi. Kể cả khi tôi sai rõ ràng nhưng anh cũng đuề là người xuống nước để mọi chuyện êm đẹp đi. Chẳng bao giờ thấy nặng lời với vợ một câu nào. Chuyện gia đình nhà vợ cũng rất nhiệt tình, tôi làm gì cũng thoải mái ủng hộ. 

Cưới nhau sau 13 năm rồi, thú thật thì ngoại hình của tôi cũng không còn được như xưa nữa. Đàn ông ngoài 40 thì còn phong độ chứ phụ nữ chạm cái ngưỡng 40 thì ôi thôi cái tuổi già ập đến, nhan sắc cũng tàn phai đi nhiều.

Chồng mua nhà cho tình nhân ngay tầng dưới, còn có con 6 tuổi với nhau - Ảnh 1

Tôi thấy lạ, nó nhìn nhầm hay sao ấy chứ, hôm nay chồng tôi nói anh có cuộc họp, còn đang tăng ca nữa cơ mà. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa trải qua 2 cuộc sinh nở, chẳng hiểu tại sao người tôi cứ sồ ra cả rổ mỡ ấy. Nhiều người đẻ xong thì gọn gàng, còn tôi, nhìn mà cũng thấy sợ. Thế nhưng may mắn chồng tôi chẳng bao giờ chê bai gì mà lúc nào cũng bảo tôi luôn đẹp nhất trong mắt anh rồi. Ai ngờ được một ngày chuyện động trời ấy lại xảy đến với gia đình tôi.

Ngày hôm đó bạn tôi gọi điện cho tôi bảo rằng thấy chồng tôi đi đưa một người phụ nữ lạ và một đứa trẻ chừng 6 tuổi đi chơi công viên. Nhìn bộ dạng thì giống một gia đình hạnh phúc lắm. Tôi thấy lạ, nó nhìn nhầm hay sao ấy chứ, hôm nay chồng tôi nói anh có cuộc họp, còn đang tăng ca nữa cơ mà.

Tối hôm đó về nhà, tôi cũng định hỏi chồng chuyện này nhưng thấy cũng chẳng có căn cứ nên thôi. Cho đến khi giặt quần áo cho chồng, tôi phát hiện ra trong túi anh có 2 tấm vé vào cửa sở thú thì nỗi nghi ngờ kia lại dấy lên. 

Chồng mua nhà cho tình nhân ngay tầng dưới, còn có con 6 tuổi với nhau - Ảnh 2

Nghĩ lại mà không biết là do mình ngu dốt hay do chồng tôi quá tinh vi đây (Ảnh minh họa)

Tôi chưa bao giờ kiểm tra điện thoại của chồng. Nhưng hôm nay, lần đầu tiên sau 13 năm chung sống, tôi sờ đến điện thoại của anh. Chẳng có gì bất thường cho đến khi tôi sờ đến phần tin nhắn. Số lạ, không lưu, chỉ có vẻn vẹn dòng chữ: “Mẹ con em hôm nay vui lắm!”. Từng này cũng đủ để tôi hiểu rằng anh có mối quan hệ mập mờ ở bên ngoài rồi. Thế nhưng lúc này tôi không làm ầm ĩ lên mà muốn theo dõi xem chồng tôi rốt cuộc còn mập mờ thế nào nữa.

Buổi tối như thường lệ, chồng tôi lại đi đổ rác rồi tranh thủ đi bộ một lúc cho tiêu cơm. Hôm nay tôi lại đi cùng với anh. Bình thường toàn chồng tôi đi một mình, phần vì tôi còn nhiều việc với lười. Đổ rác xong, thay vì đi bộ thì tôi lại thấy anh đi thẳng lên tầng, sau đó dừng lại ở tầng dưới tầng của nhà tôi, nhìn ngang nhìn dọc rồi gõ cửa. Một thằng bé chừng 6 tuổi chạy ra ôm chặt lấy anh miệng hớn hở: “A, mẹ ơi bố đến rồi!”. 

Tôi sững sờ, không thể kiềm chế được nữa, đi thẳng lên:

 Anh giải thích đi. Chuyện này là thế nào?

– Kìa, sao em lại ở đây. Cứ bình tĩnh đừng làm gì động đến mẹ con cô ấy. Lỗi là ở anh.

Biết làm ầm cũng chẳng hay ho gì, tôi cố gắng bình tĩnh ngồi nghe anh giải thích. Anh càng nói, tôi càng không dám tin tại sao mình có thể bị lừa lâu đến như vậy. Hóa ra căn nhà này là chồng tôi đã mua được 10 năm nay cho cô ta, đứa trẻ 6 tuổi này chính là con trai của họ. Tôi sống cũng nhân tình chồng trong 1 tòa chung cư, lâu lâu đụng mặt nhau ở thang máy mà không biết, 10 năm, trời ơi họ có con lớn tướng thế rồi mà tôi không hề hay biết. Tôi choáng váng xây xẩm hết mặt mày. Chồng tôi và cô ta q.ùy xuống ngay trước mặt tôi xin lỗi. Cầu xin tôi đừng làm ầm ĩ chuyện này ra.

Tôi thật sự quá sốc, không thể tin nỗi suốt 10 năm qua, chỉ có đi thể dục, đi đổ rác giúp vợ mà chồng tôi mua nhà cho bồ, có thể lừa dối tôi lâu đến như vậy. Nghĩ lại mà không biết là do mình ngu dốt hay do chồng tôi quá tinh vi đây. Cuộc hôn nhân này chẳng lẽ từ đầu đến cuối sự hạnh phúc chỉ là do tôi huyễn hoặc thôi sao. Giờ tôi phải làm sao đây mọi người, chồng tôi bảo sẽ không ly hôn và sẽ có trách nhiệm với cả 2 bên, vì chồng tôi làm ra kinh tế, giờ ly hôn tôi sẽ mất trắng. Nhưng nghĩ tới việc bị phản bội 10 năm tôi chỉ muốn ch.ết quách cho xong. Xin hãy cho tôi lời khuyên. 

 N.D