Chồng nhắn tin cho bạn gái nhưng lại nhầm qua máy vợ, vợ vẫn giả vờ không biết

11:09 12/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Gọi tên bồ thân mật “Tình yêu ơi", còn chưa kịp ôm một cái âu yếm thì chiếc chăn chùm mở tung, tôi ăn ngay cái bạt tai trời giáng từ bố vợ.

Vợ chồng chung sống với nhau 3 năm trời tưởng rằng đã hiểu nhau hết rồi nhưng đúng thật là chẳng bao giờ có thể hiểu hết được nhau. Vợ tôi trước đó cũng hiền lành, dịu dàng lắm, thế nhưng sau khi sinh đứa con đầu lòng thì cứ như thể biến thành một con người khác vậy, lúc nào cũng cáu kỉnh khó chịu khiến cho tôi phát mệt nên được. 

Công việc bây giờ xin thì khó, trong khi tôi thì đã phải gánh vác trách nhiệm nặng nề là kinh tế chính trong nhà. Lúc nào tôi cũng phải cố gắng kiếm tiền, không có đủ tiền thì làm sao mà đảm bảo cuộc sống cho gia đình, cho vợ con được. Thế mà cứ bận rộn một tí, không có thời gian quan tâm đến vợ con là y như rằng vợ tôi gào rú ầm ĩ lên:

– Anh có giỏi thì anh cứ đi luôn  đi không cần phải quay về cái nhà này nữa đâu. Mẹ con tôi có anh mà cũng như là không ấy. 

– Thế tôi không đi kiếm tiền thì lấy đâu ra tiền để mà phục vụ mẹ con cô.

– Tiền, lúc nào anh cũng nghĩ đến tiền. Sao anh không ôm cái tiền của anh để mà sống hết đời một mình đi.

Cũng từ những cái chán nản ấy mà tôi đã có bồ. Cũng biết là chuyện bồ bịch chẳng có hay ho cái gì. Thế nhưng sự lạnh nhạt, cáu gắt, khó chịu của vợ đã khiến cho tôi không thể nào không có một người để giải tỏa tâm sự được. Nhưng cũng nghĩ chỉ là lén lút thôi chứ tôi cũng chẳng muốn từ bỏ gia đình. Ai dè chuyện bồ bịch này thế nào lại bị lộ tẩy, mà lại còn lộ tẩy một cách đầy trêu ngươi nữa chứ.

Chồng nhắn tin cho bạn gái nhưng lại nhầm qua máy vợ, vợ vẫn giả vờ không biết - Ảnh 1

Nhưng cũng nghĩ chỉ là lén lút thôi chứ tôi cũng chẳng muốn từ bỏ gia đình (Ảnh minh họa)

Nhắc đến nhà ngoại, vợ tôi mất mẹ rồi, chỉ còn bố vợ thôi. Bố vợ là người mà tôi luôn tôn trọng nhất bởi ông luôn cư xử đúng mực mà vô cùng yêu quý tôi. Thật sự là ngoại tình thế này, bản thân tôi cũng cảm thấy mình có lỗi lắm, có lỗi với vợ, có lỗi với bố vợ. Có điều chuyện ngoại tình cứ như mớ bòng bong vậy, muốn thoát ra mà cứ bị giữ lại. 

Cãi nhau với vợ xong, vợ lại ôm con bỏ sang nhà ngoại. Lần nào cũng thế, cứ cãi nhau với tôi là cô ấy lại sang nhà ngoại rồi bố vợ lại gọi điện, lại khuyên nhủ tôi nên nhịn vợ một chút. Quá nhiều lần nghe bố vợ chịu đựng đón vợ về rồi nhưng lần này thì không. Tôi mặc kệ rồi nhắn tin rủ bồ đi nhà nghỉ cho nó bõ tức. Chẳng hiểu là quýnh quáng cái kiểu gì mà tôi lại nhắn tin sang cho vợ mình mà không hề hay biết, vẫn cứ ung dung rằng mình đã nhắn đúng tin cho bồ. 

Tôi sửa soạn thơm tho đến thẳng nhà nghỉ. Em người tình đã đến từ trước rồi, lại còn chùm chăn tạo thú vị chứ. Tôi nhanh chóng đóng cửa, hớn hở đi vào rồi gọi tên bồ thân mật “Tình yêu ơi", còn chưa kịp ôm một cái âu yếm thì chiếc chăn chùm mở tung, tôi ăn ngay cái bạt tai trời giáng: 

Chồng nhắn tin cho bạn gái nhưng lại nhầm qua máy vợ, vợ vẫn giả vờ không biết - Ảnh 2

Lời bố vợ nói làm tôi bàng hoàng, tôi thật sự khâm phục cách ứng xử của bố vợ (Ảnh minh họa)

– Bố yêu của mày đây.

– Ơ…Bố vợ, sao bố lại ở đây? Sao…

– Mày muốn hỏi tại sao bố mày lại biết mày ngoại tình ở đây chứ gì. Vì mày nhắn nhầm sang máy vợ mày đấy. Tao xóa đi rồi, may mà nó chưa đọc thấy đấy chứ không thì mày có biết chuyện gì sẽ xảy ra không?

– Bố ơi, mọi chuyện đâu phải lỗi mình con đâu. Vợ con suốt ngày cáu kỉnh khiến con mệt mỏi vô cùng nên con mới đi tìm chỗ giải tỏa thôi.

– Là đàn ông thì phải biết rộng lượng với vợ mình chứ. Nó vất vả chăm con nên mới sinh cáu gắt như vậy. Là chồng mà không nhịn được vợ thì còn làm được cái gì nên hồn nữa.

– Con…

– Con con cái gì. Chấm dứt chuyện này, tao coi như cho qua, giữ kín với vợ mày. Chỉ cần mày học lại cách làm chồng đi vì thật sự bố cũng biết mày không phải hạng không tử tế. Nhưng nếu còn tái phạm 1 lần tao đón con tao về ngay và luôn.

Lời bố vợ nói làm tôi bàng hoàng, tôi thật sự khâm phục cách ứng xử của bố vợ đối với mình. Có lẽ đúng là tôi ích kỉ thật, chấp nhặt với vợ từng tí một, may mà dừng đúng lúc không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nữa.

 N.D