Chồng qua đêm với vợ cũ còn làm căng: Nhớ nhau gặp tí đã sao

11:32 06/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cô ấy bảo rằng nhìn thấy chồng tôi đi vào nhà nghỉ cùng với vợ cũ. Không thể chịu nổi, tôi lập tức đến ngay nhà nghỉ để bắt quả tang chồng.

Cưới đàn ông một đời vợ, tôi chịu không ít điều tiếng không hay từ phía gia đình và bạn bè. Thế nhưng chẳng lẽ đàn ông một đời vợ thì không được phép có hạnh phúc nữa hay sao chứ. Với lại anh và vợ cũ chia tay nhau cũng được hơn 1 năm rồi.

Mà thời gian trước đó cũng đã mâu thuẫn, ly thân với nhau trước khi cả hai ly hôn. Thế nên tôi tin rằng chuyện tình yêu này của mình, chẳng có gì là sai trái hết. Với lại nếu như tôi đã chọn rồi thì nhất định tôi sẽ tự chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của bản thân mình. 

Tôi không quá xinh đẹp, giỏi giang, trong khi đó anh đẹp trai, phong độ, kinh tế cũng vững. Một người đàn ông như thế tìm đâu chẳng được một người vợ tốt hơn tôi, việc gì phải chọn tôi làm gì. Mà cũng may mắn là khi yêu anh, tôi về nhà anh ra mắt thì xem chừng mẹ anh rất quý mến tôi. Bà còn nói thẳng với tôi rằng:

Chồng qua đêm ới vợ cũ còn làm căng: Nhớ nhau gặp tí đã sao - Ảnh 1

Cưới nhau được hơn 1 tháng, cuộc sống hôn nhân mà bản thân tôi mong ước hình như không hề được như tôi mong đợi (Ảnh minh họa)

– Con ngoan ngoãn, lễ phép thế này mới thích hợp làm con dâu bác. Chứ cái con nặc nô trước bác nói một câu, nó cãi lại tới hai câu làm cho bác mệt mỏi lắm. Mà bảo thằng chồng nó thì nó cứ thế ì ra. Đàn ông mà cưới vợ đẹp là không bao giờ biết nghe mẹ là cái gì nữa.

Tôi cũng lờ mờ đoán thêm được nguyên nhân vợ chồng anh tan vỡ sau 5 năm kết hôn hóa ra là do vợ cũ của anh chơi bời, không chăm lo cho gia đình, lại hay mâu thuẫn với mẹ chồng nữa. Chẳng hiểu sao cái lúc ấy tôi lại chỉ nghĩ được rằng, chỉ cần tôi làm tốt thì chắc chắn sẽ được yêu thương. Nhưng đúng là chẳng ai lường trước được điều gì cả. 

Đáng lẽ là tôi định sẽ để ít thì một năm nữa mới tính đến chuyện kết hôn vì dù sao anh cũng mới ly hôn. Thế nhưng cái thai trong bụng đã khiến đám cưới được thúc đẩy nhanh. Tôi còn tưởng đứa con này sẽ giúp cho mối quan hệ của hai vợ chồng tôi trở nên khăng khít, gắn bó với nhau chặt chẽ hơn. 

Cưới nhau được hơn 1 tháng, cuộc sống hôn nhân mà bản thân tôi mong ước hình như không hề được như tôi mong đợi. Chồng tôi cứ như thể cưới được tôi về xong là đủ trách nhiệm đối với mẹ mình. Anh gần như chẳng quan tâm tới chuyện tôi bầu bí. Ngày nào anh cũng đi từ sáng sớm đến tối mịt mới về nhà. Tôi có nói thì anh lại khó chịu mà quát mắng:

Chồng qua đêm ới vợ cũ còn làm căng: Nhớ nhau gặp tí đã sao - Ảnh 2

Cô ấy bảo rằng nhìn thấy chồng tôi đi vào nhà nghỉ cùng với vợ cũ (Ảnh minh họa)

– Cô là vợ tôi chứ có phải là mẹ tôi đâu mà cô đòi lên tiếng. Cô nên nhớ rằng cô rốt cuộc lại cũng chỉ là vợ thứ 2 của tôi thôi. Nếu như ngoan, biết điều thì tôi còn thương, nếu không thì tôi tống cổ ra đường. 

Tôi sững sờ trước lời anh nói. Tại sao anh lại quay ngoắt 180 độ như thế cơ chứ. Trước khi cưới anh đối xử với tôi như thế nào, giờ đây cưới về rồi, anh lại cư xử lỗ mãng, vô trách nhiệm như vậy chứ. Nhưng không quan tâm đến tôi thì cũng phải quan tâm đến đứa con trong bụng tôi chứ. Mẹ chồng tôi bà cũng đứng về phía tôi, đứng ra bênh vực nhưng cũng không thể thay đổi được gì, tính khí của chồng tôi tệ đi từng ngày.

Rồi ngày hôm đó, khi tôi đang đi làm thì tôi nhận được điện thoại của cô bạn thân. Cô ấy bảo rằng nhìn thấy chồng tôi đi vào nhà nghỉ cùng với vợ cũ. Không thể chịu nổi, tôi lập tức đến ngay nhà nghỉ để bắt quả tang chồng. Chẳng ngờ người bị làm cho bẽ mặt lại chính là mình:

– Chúng tôi làm vợ chồng suốt 5 năm, giờ nhớ nhau ở gần tí không được à?

– Vậy anh coi tôi là cái gì chứ?

– Cô là vợ thứ 2 của tôi. Làm sao, cô lại định dạy tôi cách làm chồng đấy à.

– Anh muốn gần vợ cũ của anh như thế, sao anh còn cưới tôi về làm gì?

– Ai lại đi cưới lại vợ cũ. Với lại tôi không cưới thì để cô mang tiếng chửa hoang à.

Tôi cười khẩy, giang tay cho chồng cái bạt tai rồi lững thững bước ra khỏi nhà nghỉ. Cuộc hôn nhân này không cần nói thêm nữa, dừng lại ở đây đi thôi vì cũng đã quá mệt mỏi, mà chẳng còn gì để níu kéo nữa rồi. Có hận, có sai thì cũng đều là do tôi hết cả, giờ tôi phải chịu mà thôi.

N.D