Chủ sở hữu Tinder mua lại công ty truyền thông Hyperconnect của Hàn Quốc với giá 1,73 tỷ USD

15:32 | 10/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu được các công ty công bố vào thứ Ba đánh dấu thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Match Group.
Match Group đã đồng ý mua công ty truyền thông xã hội Hyperconnect của Hàn Quốc do Softbank Group hậu thuẫn với giá 1,73 tỷ USD, vì chủ sở hữu của Tinder and Hinge nhìn xa hơn những mối quan hệ lãng mạn để giúp người dùng kết bạn trên khắp các khu vực địa lý.

Thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu được các công ty công bố vào thứ Ba đánh dấu thỏa thuận mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay của Match, đã khiến người dùng chú ý đến các dịch vụ của họ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bằng cách bổ sung một loạt tính năng mới.
 
Chủ sở hữu Tinder mua lại công ty truyền thông Hyperconnect
Ứng dụng hẹn hò Tinder. Ảnh: Reuters
 
Hyperconnect có trụ sở tại Seoul được ra mắt vào năm 2014 và chủ yếu cung cấp hai ứng dụng, Azar và Hakuna Live.
 
Azar đã báo cáo 540 triệu lượt tải xuống tích lũy cho đến nay, cho phép người dùng kết nối với những người khác từ khắp nơi trên thế giới và dịch ngay lập tức tin nhắn thoại và tin nhắn văn bản.

Hakuna Live, một ứng dụng phát trực tiếp cho phép một nhóm người kết nối thông qua các chương trình phát sóng video và âm thanh, đã được tải xuống hơn 23 triệu lần, với đà phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
“Với hơn 75% việc sử dụng và doanh thu đến từ các thị trường trải khắp châu Á, bộ sản phẩm và dấu ấn khu vực của họ hoàn toàn bổ sung cho những ứng dung của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Match Group, Shar Dubey cho biết.
 
Chủ sở hữu Tinder mua lại công ty truyền thông Hyperconnect
Thương vụ mua lại Hyperconnect có giá trị lớn nhất từ ​​trước đến nay của Match Group
 
Match tuần trước cho biết Nhật Bản đã trở thành thị trường có tổng doanh thu cao thứ hai sau Mỹ, với doanh thu ở quốc gia châu Á này tăng hơn 600% trong 5 năm qua.
 
Các công ty cho biết Hyperconnect đang có lãi, đồng thời cho biết thêm rằng họ đã báo cáo doanh thu năm 2020 tăng 50% lên hơn 200 triệu đô la.
 
Theo công ty phân tích Apptopia, ứng dụng hàng đầu của Match là Tinder, với 66 triệu người dùng hoạt động trung bình hàng tháng, đã thống trị thị trường hẹn hò trên toàn thế giới với 53,8% thị phần trong quý cuối cùng của năm 2020.
 
Chủ sở hữu Tinder mua lại công ty truyền thông Hyperconnect
Hyperconnect có trụ sở tại Seoul được ra mắt vào năm 2014
 
Thỏa thuận với Hyperconnect dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 2/2021 và Match tìm cách tài trợ phần tiền mặt thông qua tiền mặt và nợ hiện có.
 
Hải Yến (Theo Reuters)