Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự gặp mặt kỷ niệm 76 năm truyền thống CAND

20:40 18/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao lực lượng Công an nhân dân trong những năm qua đã đấu tranh có hiệu quả, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phản động.

Chiều 18/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2021) và trao tặng huy hiệu Đảng 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự buổi gặp mặt.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự gặp mặt kỷ niệm 76 năm truyền thống CAND - ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo, rèn luyện trực tiếp của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; sự đùm bọc, ủng hộ của đồng bào, đồng chí cả nước; sự phối hợp chặt chẽ của Quân đội nhân dân và các cấp, các ngành, lực lượng Công an nhân dân đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ; dũng cảm chiến đấu, hy sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao lực lượng Công an nhân dân trong những năm qua đã đấu tranh có hiệu quả, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, lực lượng Công an nhân dân đã tăng cường mạnh mẽ, toàn diện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, tạo chuyển biến tích cực trong giữ gìn trật tự, kỷ cương, an toàn xã hội, an ninh con người.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Trong các đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, cùng với lực lượng Y tế, Quân đội, lực lượng Công an tiếp tục thể hiện vai trò tích cực của một trong những lực lượng trọng yếu, tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; đã có những cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ. Nhân đây tôi xin chia sẻ với những khó khăn, vất vả, mất mát của cán bộ, chiến sỹ Công an trong cuộc đấu tranh với đại dịch Covid-19 thời gian qua và thời gian đến.”

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự gặp mặt kỷ niệm 76 năm truyền thống CAND - ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Công an

Chủ tịch nước nêu rõ, hiện nay, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta những nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân phải luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự quản lý tập trung thống nhất của Chính phủ. Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Nghị quvết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tập trung xây dựng các tổ chức đảng trong Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự trung kiên, mẫu mực, coi trọng “danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” như lời đồng chí Tổng Bí thư thường nhắc "luôn sống chết vì Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình". Kiên quyết đấu tranh loại bỏ những cán bộ, đảng viên, chiến sĩ suy thoái về phẩm chấtt chính trị, đạo đức, lối sống.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đảng bộ Công an Trung ương, Bộ Công an tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện có hiệu quả những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Trong đó khẩn trương cụ thể hoá, triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra là xây dựng lực lương Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu đến năm 2030 xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

Chủ tịch nước mong muốn tất cả cán bộ, đảng viên, chiến sỹ Công an trên bất cứ cương vị nào, đều tiếp tục rèn luyện, phấn đấu; gương mẫu, phát huy tốt hơn nữa trách nhiệm của người đảng viên, phẩm chất, danh dự của người chiến sỹ Công an nhân dân; thực sự là tấm gương sáng cho đảng viên và quần chúng noi theo, xứng đáng với với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Thượng tướng Lê Quý Vương, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an cùng các cán bộ trong Đảng bộ Công an Trung ương.

VOV

Xem thêm: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc về Quyết định đặc xá năm 2021