Chủ tịch VPBA: Doanh nghiệp mua vaccine COVID-19 là giảm gánh nặng cho Nhà nước

07:59 | 05/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đó là mong muốn rất chính đáng của các Doanh nghiệp, và cũng là quan điểm của Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam.

Giao ban trực tuyến thường kỳ của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) diễn ra vào chiều 1.6.2021. Chủ trì buổi giao ban là Phó GS,TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Phó GĐ Học viện Chính trị Quốc gia HCM, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch VPBA. Cùng tham dự còn có ông Nguyễn Thủ Đô – Phó Tổng Thư ký thường trực, ông Chu Thế Ngọc - Phó Tổng Thư ký, cùng đại diện lãnh đạo các ban nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc VPBA. 

Tóm tắt các ý kiến báo cáo về công tác triển khai hoạt động Hội trong tuần, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do vậy, quan điểm của VPBA là cần tạo mọi điều kiện để các Doanh nghiệp có thể tự mua Vaccine COVID-19, dùng tiêm phòng cho công nhân.

"Đây không những là việc các Doanh nghiệp cần làm trong giai đoạn cấp bách này để tránh được những tổn thất quá lớn do COVID-19 gây ra, mà cũng là việc nên làm, để chung tay cùng nhà nước chia sẻ một phần gánh nặng trong ngăn chặn dịch" - Chủ tịch VPBA phân tích.

Phó GS,TS Nguyễn Trọng Điều đặc biệt nhấn mạnh tính chất then chốt, quan trọng của việc chuẩn bị sơ kết 3 năm Nghị quyết Trung ương V khóa XII về vấn đề phát triển Kinh tế tư nhân của Ban Kinh tế Trung ương Hội. Và giao nhiệm vụ cụ thể cho cơ quan trực thuộc Hội lên đề cương, nội dung để chuẩn bị các nội dung làm việc với Ban Kinh tế Trung ương về vấn đề này.

Chủ tịch VPBA yêu cầu việc chuẩn bị phải thực sự có tính thiết thực, tính tổng kết cao. Đặc biệt là phải tổ chức thu thập tối đa ý kiến, các nghiên cứu... của các chuyên gia, doanh nhân, doanh nghiệp về các vấn đề liên quan tới chủ trương, chương trình của Đảng và Nhà nước nhằm phát triển kinh tế tư nhân và lực lượng doanh nhân Việt Nam. 

Đặc biệt, các kênh thông tin, tuyên truyền của VPBA phải đưa tin kịp thời về các hoạt động của Hội trong tư cách đại diện cho giới doanh nhân tư nhân Việt Nam. Đồng thời, phải mở rộng thêm kênh thu thập, tìm hiểu về vấn đề trong phát triển, ý kiến, quan điểm, đề nghị từ doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam. Trong đó chú trọng ý kiến từ các thành viên trong Ban chấp hành VPBA, đặc biệt là các thành viên đã ứng cử Đại biểu Quốc Hội.

Về một số vấn đề còn tồn đọng do tác động của dịch bệnh, Chủ tịch VPBA yêu cầu chuẩn bị các điều kiện cụ thể, trang trọng, để trao quyết định chính thức đối với một số doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục tham gia Hội. Chủ tịch VPBA nhấn mạnh văn phòng Hội phải có phương án tránh làm trực tuyến 100%, mà mở cửa duy trì hoạt động hành chính cơ bản, đảm bảo chung chuyển thông tin đến mọi người, giữ nhịp độ làm việc. 


 Ly Na