Chưa người Việt nào thương vong trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

16:02 | 01/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 31/10 cho biết đến nay chưa có người Việt thương vong trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp. Tuy nhiên, công dân Việt Nam cần hỗ trợ có thể gọi tới đường dây nóng bảo hộ công dân.
Báo Tuổi trẻ cho biết ngày 30-10 một trận động đất đất mạnh 7 độ Richter, đã xảy ra ở khu vực ở khu vực biển Aegea, cách thị trấn Karrlovasi trên đảo Samos của Hi Lạp khoảng 15km. Đồng thời tại tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ, cơ quan chức năng ghi nhận ước tính khoảng 20 tòa nhà cao tầng đã đổ sập, vùi lấp người và xe cộ.
 
Chưa người Việt nào thương vong trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp - ảnh 1
Tìm kiếm người bị nạn do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp là hai nước nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra các thiên tai và động đất. Đứng trước những thảm họa này, hai quốc gia vốn những có mối quan hệ ngoại giao căng thẳng những nay cũng cũng đã có những động thái bày tỏ tinh thần đồng cảm, chia sẻ trước mất mát chung.  Theo thống kê thiệt hại ban đầu thì ít nhất 22 người chết và gần 800 người bị thương sau trận động đất - sóng thần ngày 30/10 làm Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp rung  .
 
Ngày 31/10, Bộ Ngoại giao đã có thông báo khẳng định ngay sau khi nghe tin, các đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hi Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc.
 
Theo báo Hà Mới thông tin thêm tính tới thời điểm hiện tại chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong. Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại tiếp tục bám sát theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam để kịp thời cập nhật thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong các trường hợp cần thiết.
 
Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ theo số +90-545-785-8548; Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp theo số: +30-695-194-9459 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484
 
Nguyễn Triệu