Chứng khoán 11/8: Sẽ là vấn đề nếu cổ phiếu nhóm VN30 tiếp tục bị bán mạnh

09:03 11/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Với áp lực chốt lời, thị trường vẫn sẽ dao động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn để phản ánh khoảng trống thông tin. Tuy nhiên sẽ là tín hiệu có vấn đề nếu hôm nay nhóm VN30 tiếp tục bị bán mạnh.

Chứng khoán 11/8: Sẽ là vấn đề nếu cổ phiếu nhóm VN30 tiếp tục bị bán mạnh - ảnh 1

Nhà đầu tư được khuyến nghị không mua đuổi.

Đà tăng thị trường có dấu hiệu chững lại

Công ty chứng khoán Agribank (Agriseco)

Thị trường hôm qua duy trì sắc xanh nhưng cần lưu ý là nhóm VN30 bị bán tương đối mạnh, đặc biệt tại phiên chiều. Khối ngoại cũng bán hơn 540 tỷ đồng, có thể do hoạt động tái cơ cấu danh mục của Fubon.

Điều này cho thấy quá trình tiến lên vùng 1.400 sẽ nhiều chông gai và không dễ dàng, nhất là khi một lượng cung khá lớn đang chờ sẵn từ các nhà đầu tư "leo đỉnh" trước đó.

Đà tăng thị trường có dấu hiệu chững lại, sẽ là tín hiệu có vấn đề nếu phiên hôm nay nhóm VN30 tiếp tục bị bán mạnh.

Mặc dù vậy, trạng thái dòng tiền vẫn tích cực khi có sự luân chuyển giữa các nhóm trụ, trong đó nhóm dầu khí đã thay thế nhóm ngân hàng, chứng khoán để dẫn dắt đà tăng thị trường. Nhóm phân đạm, logistics tiếp tục đà tăng tốt trước những triển vọng lợi nhuận giai đoạn sắp tới.

Đây là những nhóm ngành đang thu hút dòng tiền trong ngắn hạn và phù hợp để gia tăng tỷ trọng, đồng thời giảm bớt tỷ trọng những ngành đã tăng tốt và có dấu hiệu suy yếu để bảo toàn thành quả.

Ở góc độ kỹ thuật, VN-Index có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn, tuy nhiên cần cẩn trọng hơn khi giải ngân dòng tiền do RSI đã tiệm cận vùng 70, rủi ro mô hình vai - đầu - vai của VN-Index có thể được thiết lập.

Vùng kháng cự ngắn hạn tiếp tục sẽ là vùng 1.380 - 1.400 điểm; trong khi ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn là vùng 1.340 - 1.350 điểm

Cơ hội tiến tới ngưỡng tâm lý quanh 1.400 điểm

Công ty chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên, kết hợp với mẫu hình nến trong phiên hôm qua thì có thể thấy là bên mua và bên bán đã giằng co trong vùng giá hiện tại.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng ngày 9/8 thì VN-Index đã vượt qua được vùng target của sóng hồi b và nếu tiếp tục tăng điểm với động lượng tốt thì sẽ mở ra cơ hội tiến tới ngưỡng tâm lý quanh 1.400 điểm.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/8, thị trường tiếp tục có xu hướng giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi giá và tiếp tục chốt lời dần các mã cổ phiếu đã đạt mục tiêu trong các nhịp tăng điểm tiếp theo.

Cần thời gian để thị trường cân bằng

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhịp tăng của VN-Index đang chững lại tại vùng 1.370 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy thị trường tiếp tục có áp lực chốt lời ngắn hạn.

Mặc dù có tín hiệu vượt vùng cân bằng 1.340 -1.350 điểm trong phiên trước nhưng có khả năng VN-Index sẽ cần thời gian để cân bằng thị trường, và vùng 1.340 -1.350 điểm đang trở thành vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và cân đối danh mục, nên ưu tiên các mã cổ phiếu đang có diễn biến tích cực. Đồng thời tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt để giải ngân khi thị trường cân bằng và ổn định trở lại.

Các nhịp điều chỉnh là cơ hội mua vào và gia tăng

Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Với việc chỉ số VN-Index hồi phục trở lại từ vùng 1.340 điểm đi kèm khối lượng giao dịch cao khẳng định cho việc chỉ số này đã quay trở lại xu hướng tăng. Vì vậy, các nhịp điều chỉnh (nếu có) sẽ tạo ra cơ hội để mua vào hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chỉ số vẫn sẽ dao động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại, tâm lý nhà đầu tư đang thiếu đi sự hứng khởi để củng cố cho xu hướng tăng giá, khiến cho thị trường chung khá "lình xình". VCBS kỳ vọng rằng chỉ số vẫn sẽ dao động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn để phản ánh khoảng trống thông tin trước khi thử thách vùng 1.380 - 1.400 điểm.

Chiến lược giao dịch phù hợp trong giai đoạn hiện tại là lọc ra một số cổ phiếu tiềm năng và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên khi chỉ số vẫn chưa tiến vào vùng 1.380 - 1.400 điểm để gia tăng dần tỉ trọng cho cả mục tiêu "lướt sóng" lẫn nắm giữ lâu dài.

Mặt khác, nhà đầu tư cũng cần lưu ý hạn chế sử dụng đòn bẩy quá lớn hoặc mua đuổi ở các nhịp hồi phục trong phiên.

Theo Dân Trí