Chuyện chưa từng biết về bà Phương Hằng và quỹ Trái Tim Hằng Hữu

14:06 04/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Những ngày qua, CĐM xôn xao về câu chuyện em bé gái được bà Phương Hằng cứu sống bằng chuyến bay đêm và 36.000 USD. Nhiều bán tín bán nghi, nhiều câu chuyện xung quanh việc bà Phương Hằng làm từ thiện được đồn đoán.

Để làm rõ vấn đề , PV Tạp chí Doanh Nhân Việt Nam đã liên hệ với anh Trần Bắc – trưởng nhóm từ thiện Vì Nụ Cười Trẻ Thơ, người đã trực tiếp liên lạc để bà Phương Hằng có thể giúp đỡ bé.

Chuyện chưa từng biết về bà Phương Hằng và quỹ Trái Tim Hằng Hữu - ảnh 1

Bà Phương Hằng tại Singapore để giúp bé Bảo Ngọc

Xin chào anh, được biết những năm qua anh đã liên tục kêu gọi và giúp đỡ những em bé não úng thủy được chữa trị tốt nhất giúp các bé có thể trở về cuộc sống bình thường. Câu chuyện của em bé được bà Phương Hằng giúp đỡ cũng được anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Vậy anh có thể cho độc giả biết tường tận câu chuyện này được không?

Vâng, câu chuyện nói trên được CĐM truyền tai là của bé Nguyễn Bảo Ngọc. Đây là một trong những câu chuyện để lại cho tôi nhiều ấn tượng và cũng mở đầu rất nhiều hành trình mà chúng tôi đang thực hiện. Về bé Bảo Ngọc, thì tháng 10 năm 2018 bé sang Singapore cùng với 2 bé khác để chữa trị não úng thủy. Tuy nhiên vì số tiền chữa trị lớn lên đến gần 1,8 tỷ đồng mà các mạnh thường quân dù hết sức cố gắng cũng chỉ quyên góp được 1,2 tỷ. Vì trước đó chúng tôi đã quyên góp cho các bé khác trong cùng lần đi. Số tiền còn thiếu của Bảo Ngọc là hơn 600 triệu đồng. Con sang hôm đó là ngày thứ 6 tại bệnh viện và vẫn nợ bệnh viện số tiền này.

Lúc đó với tư cách là một người đã gặp và kêu gọi trực tiếp cho con, tôi đánh liều nhắn tin xin 2 mạnh thường quân số tiền này. Với hy vọng nhanh nhất có thể quyên góp được số tiền cho con. Khi đó tôi quyết định nhắn tin cho chị Hằng và một mạnh thường quân nữa. Với chị Hằng trước đó tôi chỉ quen qua một người bạn và thực sự tôi cũng chỉ biết chị là một doanh nhân thành đạt hay giúp đỡ trẻ em bệnh tim. Tôi hoàn toàn không biết rằng chị Hằng là vợ của chủ tịch khu du lịch Đại Nam.

Tôi phân vân mãi rồi quyết định nhắn tin cho 2 chị, với hy vọng mong manh cho Bảo Ngọc. Sau này khi gặp chị, tôi mới biết, chị rất ít sử dụng mạng xã hội, chủ yếu chỉ sử dụng Viber. Vậy mà thật may mắn và cũng là cơ duyên, chỉ một lúc sau tôi nhắn tin chị Hằng đã trở lời tin nhắn của tôi. Chị liên lạc với tôi và hỏi tường tận về trường hợp bé Bảo Ngọc. Tôi vẫn nhớ như in câu chuyện lúc đó. Và hoàn toàn không thể ngờ. Ngay đêm đó chị và anh Dũng quyết định bay sang Singapore để gặp và giúp đỡ con.

Tại bệnh viện, chị Hằng gặp trực tiếp các bé, nghe các mẹ chia sẻ câu chuyện về hành trình cứu con qua khe cửa hẹp của tử thần. Chị Hằng rất xúc động. Và chị quyết định nộp toàn bộ số tiền 36.000 USD SIN trị giá hơn 600.000.000 đồng còn thiếu cho Bảo Ngọc. Nhờ đó mà con được cứu sống, lớn lên và rất khỏe mạnh.

Chuyện chưa từng biết về bà Phương Hằng và quỹ Trái Tim Hằng Hữu - ảnh 2

Anh Trần Bắc và vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng

Số tiền đó được bà Phương Hằng nộp ngay tại bệnh viện ngày hôm sau đúng không anh? Và lúc đó hoàn cảnh của bé như thế nào? Và cảm xúc của anh lúc đó, anh có còn nhớ không?

Thực ra, lúc chị Hằng quyết định nộp số tiền đó cho bé Bảo Ngọc, tôi thật sự choáng váng. Bởi trong suốt nhiều năm giúp đỡ các con và kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ giúp đỡ các con. Thì đó là số tiền lớn nhất mà tôi nhận được từ một mạnh thường quân. Chị Hằng quyết định rất nhanh và dứt khoát khiến tôi nể phục.

Lúc chị Hằng sang Singapore, chị và anh Dũng rất giản dị. Với các mẹ có con bệnh, và các con chị Hằng rất ân cần gần gũi. Với tôi, khi đó chị Hằng hỏi rất kỹ lưỡng về căn bệnh não úng thủy, về bệnh lý và chi phí chữa trị. Rất may mắn cho con được chữa trị trong gần 20 bé được chúng tôi hỗ trợ chỉ có 1 bé do bệnh quá nặng không qua khỏi. Còn lại các bé đều trở lại cuộc sống mạnh khỏe. Khi nghe được điều này, chị Hằng nói với tôi, trước đây chị chỉ hỗ trợ các bé bị bệnh tim, nay biết thêm về căn bệnh não úng thủy này, chị muốn giúp thêm cho các bé để không phải đi Singapore chữa chị tốn kém nữa. Chị sẽ liên lạc với bệnh viện nhi đồng thành phố để tìm phương án có thể giúp các con được chữa trị tại quê nhà.

Điều chị Hằng nói khiến tôi thực sự xúc động, bởi đó cũng là tâm niệm mà những ông bố bà mẹ có con mắc bệnh mong muốn.

Có phải vì câu chuyện này mà năm 2019, bà Phương Hằng đã thuyết phục ông Huỳnh Uy Dũng để quỹ từ thiện Trái Tim Hằng Hữu quyết định mở rộng và hỗ trợ cho các bé não úng thủy đúng không ạ?

Chuyện chưa từng biết về bà Phương Hằng và quỹ Trái Tim Hằng Hữu - ảnh 3

Vợ chồng ông Dũng - bà Hằng và bé Bảo Ngọc

Vâng đúng là như thế. Sau khi trở về, chị Hằng đã cùng tôi liên lạc gặp gỡ với các bác sĩ bệnh viện nhi đồng thành phố và bắt đầu hỗ trợ các bé não úng thủy. Rất nhiều em bé sau đó đã nhận được sự hỗ trợ của quỹ từ thiện Trái Tim Hằng Hữu của chị Phương Hằng và anh Dũng. Tuy nhiên một số trường hợp nặng thì tại Việt Nam việc chữa trị còn có khó khăn nhất định. Việc này đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành tại Singapore. Nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp làm điều này đang bị chậm trễ so với kế hoạch của chúng tôi.

Với tôi, chị Hằng là người rất chân thành và luôn quan tâm, hết mình vì các em nhỏ. Tôi không rõ các câu chuyện gần đây liên quan đến chị, nhưng tấm lòng, sự hảo tâm và sự chân thành của chị Hằng với các bé là điều vô cùng đáng trân trọng. 

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện này. Anh đã góp phần cho độc giả có cái nhìn rõ ràng hơn về câu chuyện của bé Bảo Ngọc nói riêng và các bé bị bệnh não úng thủy nói riêng. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và giúp đỡ được nhiều hơn các em bé kém may mắn

P.V

Xem thêm: Chuyện chưa kể về bà Phương Hằng: Cầm 36.000 USD lên máy bay trong đêm để cứu em bé não úng thủy