CLB Báo chí Hà Tây tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Văn Chương - 15:00 21/09/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

CLB Báo chí Hà Tây phối hợp cùng các doanh nghiệp và cá nhân đã tổ chức trao gần 400 suất quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn các huyện Quốc Oai, Ba Vì, Ứng Hòa và Chương Mỹ.

Nằm trong chuỗi hoạt động vì trẻ em nghèo trên quê hương Hà Tây (cũ), phát huy tinh thần yêu thương, đùm bọc của người dân “Hà Tây quê lụa”, cùng với mong muốn mang Tết Trung thu về cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chỉ trong 4 ngày phát động, CLB Báo chí Hà Tây đã huy động được gần 400 suất quà từ doanh nghiệp và cá nhân cùng với sự đóng góp của thành viên CLB. Những suất quà này sẽ được trao cho các trẻ em trên địa bàn huyện Quốc Oai, Ba Vì, Ứng Hòa và Chương Mỹ.

Tại huyện Quốc Oai, trong ngày 20/9, với sự phối hợp của UBND huyện Quốc Oai, CLB Báo chí Hà Tây do ông Lê Minh Tuấn -Phó Chủ tịch CLB làm trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp đã trao 120 suất quà cho các cháu tại các xã Nghĩa Hương, Phú Cát, Ngọc Liệp và Phượng Cách, mỗi suất trị giá 200.000 đồng gồm bánh, kẹo, sữa, thạch và nước ngọt.

Đại diện CLB Báo chí Hà Tây chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Nghĩa Hương - huyện Quốc Oai
Đại diện CLB Báo chí Hà Tây chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Nghĩa Hương - huyện Quốc Oai

Cùng với đó, trên địa bàn huyện Ứng Hòa, ông Nguyễn Thành Trung đại diện CLB Báo chí Hà Tây đã kết hợp với UBND huyện Ứng Hòa trao 80 suất quà tới các cháu trong khu cách ly tập trung tại TT Bồi dưỡng chính trị huyện cùng trẻ em nghèo các xã: Liên Bạt, Hòa Xá, Kim Đường, Thị trấn Vân Đình, Sơn Công và Tảo Dương Văn.

Đoàn trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã Tảo Dương Văn - Ứng Hòa
Đoàn trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó tại xã Tảo Dương Văn - Ứng Hòa

Để động viên tinh thần, đoàn đã đi trực tiếp các xã để trao quà tới tận tay các cháu nhỏ, đây là một phần thưởng vật chất tuy không lớn nhưng nó mang giá trị về tinh thần nhân văn, nhân ái đối với các em  trong lúc dịch bệnh khó khăn,  thể hiện sự quan tâm, động viên tới các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn  chăm ngoan, cố gắng và đạt thành tích cao trong học tập.

Tuy dịch bệnh Covid - 19 đã gây ra không ít những khó khăn, chương trình trao quà vẫn diễn  trong không khí vui tươi ,long trọng, người dân vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về công tác phòng chống dịch.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Phú Cát
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Phú Cát

Phát biểu trong buổi trao quà,  đại diện cho phía huyện Quốc Oai bà Triệu Thị Nhật - Phó phòng Lao động Thương binh và xã hội cho biết: "Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn ra hết sức phức tạp, huyện Quốc Oai cũng trải qua 3 đợt dịch lớn nhỏ nên hiện tại chúng tôi vẫn đang đặt nhiệm vụ phòng chống dịch lên hàng đầu và cũng không tổ chức Tết thiếu nhi tập chung, rất may năm nay có CLB Báo chí Hà Tây đã có những phần quà rất kịp thời gửi đến các cháu".

Bà Triệu Thị Nhật cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người con của quê hương Hà Tây hoạt động trong lĩnh vực báo chí đã luôn đồng hành cùng quê hương trong công tác tuyên truyền, an sinh xã hội, đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn cũng đã luôn quan tâm để có những phần quà cho các cháu.Đại diện cho các cháu thiếu nhi của huyện Quốc Oai, cháu Hoàng Thị Thu Tiến, học sinh lớp 4A trường Tiểu học Phú Cát xúc động gửi lời cảm ơn các cô chú trong đoàn từ thiện: “Con rất vui vì ngày hôm nay được nhận quà từ các cô chú trong CLB Báo chí Hà Tây và các doanh nghiệp. Đây là một động lực rất lớn để chúng con sẽ cố gắng hơn trong học tập và rèn luyện, con hứa sẽ luôn chăm ngoan, nghe lời và học thật giỏi để sau này trở thành một công dân có ích cho xã hội”.

Để có được sự thành công cho chương trình, CLB Báo chí Hà Tây cũng gửi lời cảm ơn chân quý tới lãnh đạo UBND các huyện Quốc Oai, Ba Vì, Ứng Hòa và Chương Mỹ đã cùng phối hợp, thành viên CLB Báo chí Hà Tây và các doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ tiền, hiện vật như: Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Anh Vũ (Sơn Anh Vũ xã Phượng Cách - Quốc Oai); Công ty TNHH Anh Huy (Thanh Oai); Gia đình ông Sáu Nga (xã Phú Cát - Quốc Oai); Cùng một số mạnh thường quân dấu tên đã ủng hộ và đồng hành cùng chương trình.