CLB Golf G&L 92-95: Đoàn kết để cùng tỏa sáng

18:04 | 08/01/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Giải Tour Championship 2018 vừa thành công mỹ mãn, khép lại một năm phát triển vượt bậc của CLB Golf G&L 92-95 - không chỉ khẳng định sự mở rộng và phát triển của CLB mà còn mang dấu ấn nâng tầm quốc gia.
CLB Golf G&L 92-95: Đoàn kết để cùng tỏa sáng - ảnh 1
Những người bạn đồng niên chung niềm đam mê

CLB Golf G&L (Gậy và Lỗ ) 92-95 ra đời mới hơn một năm, ngày 18/11/2017, nhưng các thành viên là những golfer, người yêu golf học cùng phổ thông niên khóa 1992-1995 đã thực sự trở thành một sân chơi không chỉ mang lại niềm vui với nhiều hoạt động đa dạng gắn kết, mở rộng thêm đối tượng, kết nạp các thành viên mới, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp một cách nhanh chóng.

Không phân biệt ngành nghề, địa vị, đến nay, CLB Golf G&L 92-95 đã tập hợp được 98 thành viên là những người bạn mang cho nhau “niềm vui thời niên thiếu” - điều thật không dễ dàng có được giữa dòng chảy bộn bề của cuộc sống hôm nay.

CLB Golf G&L 92-95: Đoàn kết để cùng tỏa sáng - ảnh 2
Ngay khi ra đời, CLB đã hướng tới việc xây dựng một cách chuyên nghiệp thông qua sự phát triển tiến bộ của từng cá nhân.

Theo đó, khi soạn thảo Điều lệ cho CLB, Ban Điều hành đã xây dựng những đặc thù riêng: Quy định bảng Gậy, bảng Lỗ cho các hội viên cũng như quy định tham gia giao lưu, thi đấu với các CLB khác, các giải đấu quy mô khác đều có đăng ký và dẫn dắt mang màu cờ sắc áo CLB.

Ban Điều hành CLB cũng đã thông qua Kế hoạch hành động cho năm 2018, bao gồm hệ thống giải đấu, áp dụng cách tính điểm giống như PGA Tour. Hoạt động của CLB được tổ chức gắn với thể thức thi đấu theo Tour, tính điểm tổng kết và trao giải cả năm.

Tổng cộng sẽ có 12 giải đấu trong năm (buổi outing), xen kẽ là các giải đấu lớn (major), được tổ chức vào mỗi quý, và giải đấu tổng kết cuối năm (tích điểm như hệ thống giải FedEx Cup của PGA Tour).

Tên của mỗi giải major sẽ gắn với tên nhà tài trợ danh xưng. Ngoài ra, CLB còn cử đại diện tham gia thi đấu các giải đấu lớn (chuyên nghiệp, nghiệp dư quốc gia; vô địch các CLB…) dựa trên điểm tham gia Tournament trophy.

Khẳng định vị trí trên bản đồ golf Việt

Một điều rất đáng tự hào là mặc dù lần đầu tiên tham dự sân chơi mang tầm quốc gia nhưng CLB G&L 92-95 đã khẳng định được tên tuổi của mình.

Chưa đầy 10 tháng sau ngày ra mắt chính thức, đội tuyển CLB đã vượt qua 30 đối thủ giành chức Vô địch giải Các CLB Golf Hà Nội, giải đấu do Hội Golf TP. Hà Nội tổ chức tại sân golf Long Biên vào tháng 7/2018.

Trên đà chiến thắng đó, chỉ 3 tháng sau, đội tuyển CLB đã lên ngôi tại giải Vô địch các CLB Golf toàn quốc, giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA tổ chức vào tháng 10 tại sân golf SAM Tuyền Lâm.

CLB Golf G&L 92-95: Đoàn kết để cùng tỏa sáng - ảnh 3
CLB G&L 92-95 xuất sắc giành chức vô địch các CLB golf toàn quốc 2018
Với thành tích này, CLB G&L 92-95 đã vinh dự được VGA trao tặng danh hiệu CLB Xuất sắc nhất năm 2018.
CLB Golf G&L 92-95: Đoàn kết để cùng tỏa sáng - ảnh 4
Giải Major thứ 4 vừa diễn ra tại sân golf Sky Lake vào ngày 6/1 là giải đấu lớn cuối cùng của mùa giải G&L 92-95 Tour Championship 2018. Các golfer tham dự được chia thành hai bảng Gậy (HDCP từ 1-18) và bảng Lỗ (HDC từ 19 trở lên) thi đấu theo thể thức đấu gậy, tính điểm để xác định nhà vô địch của giải cùng các vị trí đứng đầu ở mỗi bảng. 
Sau hơn 5 giờ thi đấu sôi nổi, giải đấu đã kết thúc với chức vô địch thuộc về golfer Tạ Ngọc Dương, 74 gậy (+2). Đáng chú ý, đây là lần thứ hai golfer Tạ Ngọc Dương vô địch giải major trong năm, sau giải đầu tiên – GreenTours G&L 92-95 - Q1, diễn ra tại sân golf Tam Đảo hồi tháng 4/2018. 
Tối 6/1 cũng đã diễn ra Gala trao trao giải và tổng kết hoạt động của CLB năm 2018. Trong không khí sôi động, đầm ấm nhưng không kém phần vui nhộn đúng chất của “niềm vui thời niên thiếu”, Ban tổ chức đã công bố chức vô địch bảng Gậy mùa giải 2018 thuộc về golfer Cao Thanh An và golfer Trần Đức Hiệp - vô địch mùa giải đầu tiên tại bảng Lỗ.
CLB Golf G&L 92-95: Đoàn kết để cùng tỏa sáng - ảnh 5
Đại diện cho Ban tổ chức giải Tour Championship 2018 trao giải vô địch bảng gậy và lỗ năm 2018. 
Ra mắt Ban điều hành mới

Đặc biệt, tại Gala trao trao giải và tổng kết hoạt động của CLB năm 2018, CLB đã chính thức ra mắt Ban điều hành mới, bao gồm 7 thành viên. Chủ tịch, Tổng thư ký, Đội trưởng của CLB lần lượt là các golfer: Lê Mạnh Thắng, Nguyễn Danh Minh, Nguyễn Đức Ninh.

CLB Golf G&L 92-95: Đoàn kết để cùng tỏa sáng - ảnh 6
Ban điều hành mới của CLB G&L 9295 ra mắt 
Thay mặt cho Ban điều hành mới, tân Chủ tịch CLB G&L 92-95 Lê Mạnh Thắng (Thắng Caballo, hội viên Hội DNTNVN) cảm ơn tất cả các thành viên trong CLB đã giúp cho Ban điều hành 2018 hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời, khẳng định tinh thần chung nhất của G&L 92-95 là “cùng đoàn kết để tỏa sáng”.

“Năm 2019 là năm bổ sung thêm yêu cầu mới, củng cố nền tảng vững chắc hơn. Các giải tour ngày hôm nay sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên, CLB sẽ khởi động ngay từ tháng 1 bằng các chương trình hành động để giải thực sự thành công hơn. Trong sự thành công đó, sẽ thêm nhiều thành viên tham gia các giải thi đấu giao hữu, giải quốc gia. Ban Điều hành sẽ có kế hoạch, đặc biệt là giành phần tài chính giành cho từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn ngoài xã hội trong thời gian tới”, tân Chủ tịch CLB G&L 92-95 Lê Mạnh Thắng chia sẻ.