Cô gái 23 tuổi mua nhà sang, tậu xe xịn nhờ bí kíp truyền đời của người Việt: Chăm mặc cả

11:29 | 04/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cô gái người Anh Chloe Carmichael đã mua được nhà, tậu được xe sang khi mới chỉ 23 tuổi. Bí quyết rất đơn giản ai trong chúng ta cũng đều áp dụng được.

Cô gái trẻ này đã mua được nhà, tậu xe sang Range Rover ở tuổi 23 khiến nhiều người nể phục. Vào năm 23 tuổi, cô gái này có mức lương khoảng 18.000 bảng/năm (571 triệu đồng) nhưng cô đã có thể đặt cọc được căn nhà trị giá 220.000 bảng (6,9 tỷ đồng) và sau 5 năm cô đã có thể tự mua cho mình chiếc xe hạng sang Range Rover khoảng 40.000 - 59.000 bảng Anh tương đương từ 1,2 tỷ đồng đến 1,8 tỷ đồng.

Cô gái 23 tuổi mua nhà sang, tậu xe xịn nhờ bí kíp truyền đời của người Việt: Chăm mặc cả - ảnh 1

Chân dung cô gái Chloe Carmichael - người mua được nhà sang, xe xịn nhờ chăm mặc cả

Chloe Carmichael cho biết, bản thân cô không xuất thân trong một gia đình giàu có nhưng cô vẫn có thể mua nhà, mua xe khi còn rất trẻ là nhờ vào bí kíp quản lý chi tiêu. Đặc biệt, cô không ngại ngùng trong vấn đề mặc cả - đây được xem là bí kíp mà người Việt thường dùng để mua sắm. Cô cho biết bản thân luôn giữ quan điểm là không bao giờ mua đúng giá, cô đã rất vui mừng khi biết bản thân mặc cả thành công.

Hiện tại, cô đã bước sang tuổi 28, bí kíp mặc cả này cô được thừa hưởng từ người bố của mình - người luôn sẵn sàng săn hàng giảm giá, tìm phiếu ưu đãi dù là mua sắm hay tiêu dùng bất cứ thứ gì. Ban đầu, cô cảm thấy xấu hổ khi bố mình cứ kỳ kèo từng đồng một và luôn đặt ra một câu hỏi vì sao bố không trả tiền rồi đi.

Mọi chuyện thay đổi khi cô chuyển ra sống riêng vào năm 17 tuổi. Lúc này cô sống tự lập và thấm thía vì sao ngày xưa bố cô luôn trả giá khi mua hàng hay săn các phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi. Vì thế cô đã áp dụng bí kíp này của bố và việc này đã giúp cô có thể tiết kiệm được 7.000 bảng Anh (22 triệu đồng) với 3 việc làm thêm trong suốt thời gian học Đại học.

Sau khi ra trường, cô gái này đã nhận công việc trợ lý tiếp thị với mức lương 16.000 bảng/năm (khoảng 507 triệu). Khi đã có công việc ổn định rồi cô gái này vẫn tiếp tục duy trì thói quen mặc cả cũng như cách quản lý chi tiêu hợp lý. Cô đã đặt ra mục tiêu cho mình là tiết kiệm 300 bảng/tháng rồi dần dần tăng lên khi được thăng chức.

Vào năm 23 tuổi, cô cùng người bạn trai đã mua được căn hộ gồm 4 phòng ngủ và đi du lịch được 3 nơi là Aruba, Dubai, Iceland. Năm 2018, cô và bạn trai kết hôn, đám cưới của cặp đôi này được tổ chức với mức chi phí hợp lý khoảng 15.000 bảng Anh.

Cô gái 23 tuổi mua nhà sang, tậu xe xịn nhờ bí kíp truyền đời của người Việt: Chăm mặc cả - ảnh 2

Chloe Carmichael và chồng

Trong cuộc sống, cô đều tìm cách chi tiêu hợp lý nhất tránh trường hợp vung tay quá trán như sở thích của nhiều người. Chính vì thế mà cô đã có thể mua được nhà sang, xe xịn khi còn rất trẻ. Cô gái này còn có một nhóm trực tuyến riêng tên Chloe’s Deal Club để chia sẻ các mẹo tiết kiệm trong cuộc sống. Nhóm này đã phát triển tốt khi trong đợt giãn cách xã hội năm 2020, cô đã giúp cho các thành viên trong nhóm tiết kiệm được hơn 250.000 bảng Anh.

Xem thêm: Từ chối chi trả cho 2 thứ này, triệu phú 28 tuổi tiết kiệm được 80% thu nhập mỗi năm

Tâm Phạm