Cô gái Việt 21 tuổi vượt qua 20.000 thí sinh khác để trở thành idol ở Hàn Quốc

16:15 | 28/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trần Nguyễn Trâm Anh được thông báo có mặt trong danh sách thành viên của nhóm nhạc đa quốc tịch Beauty Box. Nhóm dự kiến "chào sân" Kpop trong năm 2021.

Ngày 26/6, trang chủ của công ty giải trí By-U Entertainment công bố đoạn video tiết lộ các thành viên trong nhóm nhạc nữ chuẩn bị ra mắt Beauty Box. Trong đó, có một thành viên người Việt, nghệ danh là Anh.

Trong đoạn video, cô gái người Việt xuất hiện với mái tóc vàng, gương mặt bầu bĩnh. Công ty giới thiệu cô là người có sự cuốn hút khác biệt. Nữ ca sĩ tên thật là Trần Nguyễn Trâm Anh. Thông tin từ công ty quản lý cho biết nhóm dự định ra mắt trong nửa cuối năm 2021.

Cô gái Việt 21 tuổi vượt qua 20.000 thí sinh khác để trở thành idol ở Hàn Quốc - ảnh 1

Hình ảnh của Trâm Anh trong đoạn video giới thiệu thành viên nhóm Beauty Box.

Năm 2019, Trâm Anh tham gia cuộc thi tuyển chọn thành viên thế hệ thứ 2 của Z-Girls - một dự án nhóm nhạc đa quốc tịch tại Hàn. Trong cuộc thi, Trâm Anh thể hiện được giọng hát ở mức khá, ngoài ra cô còn học nhảy được một thời gian.

Cuối cùng, Trâm Anh dừng chân ở top 10, không được chọn vào nhóm nhạc Z-Girls (trước đó đã có thành viên người Việt tên là Lục Quyên). Sau khi rời cuộc thi, cô phát hành bản cover ca khúc nổi tiếng Người tình mùa đông với nghệ danh Cherie, hy vọng theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ở thị trường Vpop. Cô gái 21 tuổi còn đóng web drama, xuất hiện trong video cover nhạc phim Tây Du Ký.

Cuối năm 2020, By-U Entertainment kết hợp với Tăng Nhật Tuệ tổ chức cuộc thi tìm kiếm tài năng, Trâm Anh đã trúng tuyển và được chọn sang Hàn để gia nhập nhóm nữ Beauty Box.

Cô gái Việt 21 tuổi vượt qua 20.000 thí sinh khác để trở thành idol ở Hàn Quốc - ảnh 2

Theo giới thiệu của giám đốc công ty Yeon Jun Bum, Beauty Box có 6 thành viên, 2 thành viên người Hàn, 2 người Nhật, một thành viên người Thái Lan và Trâm Anh là người Việt Nam duy nhất.

Trong buổi phỏng vấn ngày 3/6 với Daily News, ông Yeon cho biết nhóm Beauty Box không phân chia vị trí cụ thể cho từng thành viên, thay vào đó sẽ hoán đổi vị trí rap, hát, nhảy tùy theo từng ca khúc.

By-U Entertainment (tên khác: HJB Cultures) từng tham gia tổ chức một số sự kiện giao lưu văn hóa, âm nhạc Hàn - Việt như Dream Star Cup 2017, Sohyang SPARK Live Concert 2019…

Cô gái Việt 21 tuổi vượt qua 20.000 thí sinh khác để trở thành idol ở Hàn Quốc - ảnh 3

Trả lời phỏng vấn của Daily News, giám đốc Yeon Jun Bum cho biết có khoảng 20.000 người nộp hồ sơ tham dự cuộc tuyển chọn vòng quanh châu Á do công ty tổ chức. Sáu thành viên của nhóm Beauty Box, trong đó có Trâm Anh, chính là những người chiến thắng cuối cùng, với tỷ lệ chọi rất cao.

Theo Zing

Xem thêm: Đại gia Đức Huy chính thức đưa ra `quan điểm cá nhân` về ẩn ý người thứ ba của vợ cũ-ca sĩ Lệ Quyên