Cô giáo mầm non bắt học sinh nhịn đói để nhắc cha mẹ đóng tiền ăn

16:54 11/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bé trai cầm chiếc bát rỗng khóc lóc van xin cô giáo mầm non cho ăn nhưng cô vẫn phớt lờ lời van xin của em. Mãi một lúc lâu sau đó, cô giáo mới chịu lấy cho em một chút thức ăn, giống như đồ ăn thừa.


Sự việc đáng lên án xảy ra ở Trì Châu, An Huy, Trung Quốc. Vì phụ huynh chậm trả tiền ăn mộtngày, cô giáo mầm non đã quay một đoạn clip bé trai cầm chiếc bát rỗng để xin ăn thế nhưng bị phớt lờ.

Đoạn clip này sau đó được cô giáo gửi cho cha mẹ của bé trai để nhắc nhở họ đóng tiền ăn cho con mình.

Trong đoạn clip ghi lại được, có thể thấy đó là giờ ăn sáng và các em học sinh khác đang ăn sáng tại lớp. Một bé trai cầm chiếc bát rỗng khóc lóc van xin cô giáo cho ăn nhưng cô giáo vẫn làm lơ, phớt lờ lời van xin của em. Mãi một lúc lâu sau đó, cô giáo mới chịu lấy cho em một chút thức ăn, giống như đồ ăn thừa.

Đáng nói, cô giáo mầm non phụ trách lớp tự tay ghi lại cảnh tượng này và gửi cho gia đình của bé trai, nhắc nhở rằng họ đã chậm đóng tiền ăn cho con. Hành động này khiến cha mẹ của cậu bé vô cùng phẫn nộ, quyết tâm làm rõ mọi việc.

Cô giáo mầm non bắt học sinh nhịn đói để nhắc cha mẹ đóng tiền ăn - ảnh 1

Bé trai khóc lóc xin ăn nhưng cô giáo phớt lờ.

Theo thông tin ban đầu, cô giáo mầm non đối chiếu danh sách, phát hiện cha mẹ cậu bé chưa đóng tiền ăn sáng cho con nên không muốn cho cậu bé ăn.

Thế nhưng sau khi nhà trường tiếp nhận vụ việc, cuộc điều tra nhanh cho thấy, phụ huynh của cậu bé đã đóng tiền đầy đủ, khi kỳ học mới bắt đầu, gia đình đã đóng luôn cả kỳ. Sự cố xảy ra là do giáo viên quên bổ sung danh sách.

Sau khi sự việc được truyền thông đăng tải, rất nhanh đã nhận được sự chú ý lớn của dư luận. Đa số mọi người đều chỉ trích hành động của cô giáo mầm non này là quá đáng. Dù cha mẹ có chậm đóng tiền ăn, cô giáo cũng không thể cư xử như vậy. Hơn nữa, đây mới chỉ là chậm một ngày, còn chưa có tin nhắn hay thông báo nhắc nhở.

"Dù chưa đóng tiền ăn cũng không thể khiến học sinh bị đói như vậy!", "Cô giáo kiểu gì vậy? Có khác gì mẹ mìn không? Trẻ con thì ăn được bao nhiêu chứ?", "Phải cho học sinh ăn trước sau đó trao đổi với phụ huynh chứ, tố chất sư phạm của cô giáo này quá thấp, không hiểu tại sao có thể làm nghề trồng người"..., cư dân mạng bức xúc lên án.

Theo tìm hiểu, tại Trung Quốc xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ mầm non. Năm 2017, xảy ra vụ việc các bé tại một nhà trẻ ở thành phố Bắc Kinh đã bị châm kim và cho uống các viên thuốc không gõ nguồn gốc.

Sau đó, Bộ Giáo dục nước này đã buộc phải tiến hành kiểm tra các trường mầm non trên khắp cả nước đồng thời yêu cầu các cơ sở trông trẻ phải tăng thêm số camera giám sát tại nhiều khu vực trong trường. Tuy vậy, từ đó đến nay, tại đất nước này vẫn liên tục xảy ra các vụ bạo hành, lạm dụng trẻ mầm non, thậm chí có trường hợp cô giáo mầm non đầu độc 25 học sinh của mình bằng cháo bỏ thuốc.

Xem thêm: Bé trai bị giáo viên Trường mầm non quốc tế GCA Ecolife bạo hành phải nhập viện

 Tùy Ý