Cơ hội khởi nghiệp du lịch và dịch vụ khách sạn

21:45 05/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) -  Doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt và khóa huấn luyện chuyên sâu với tổng trị giá 30.000 USD khi tham gia Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong” (MIST) năm 2018.

MIST bao gồm hai chương trình nhánh là Tăng tốc khởi nghiệp và Tiếp cận thị trường. Trong đó, Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp năm 2018 tiếp nhận hồ sơ của các doanh nghiệp từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam từ nay đến 10/3.

Các start-up ở giai đoạn phát triển sơ khởi sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ chương trình nếu chứng minh được mô hình kinh doanh có tính sáng tạo đổi mới và khả năng tăng trưởng đột phá. MIST sẽ lựa chọn 15-20 start-up tốt nhất để tham gia khóa huấn luyện, tư vấn và tranh tài với nhau.

Start-up chiến thắng tại Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp năm 2018 sẽ nhận giải thưởng 10.000 USD và một khóa huấn luyện – cố vấn chuyên sâu kéo dài 6 tháng trị giá 20.000 USD. Bên cạnh đó, start-up sẽ được Ban tổ chức kết nối để tiếp xúc với các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp mình.

Cơ hội khởi nghiệp du lịch và dịch vụ khách sạn - ảnh 1
 Ảnh minh họa

Đối với Chương trình Tiếp cận thị trường 2018, MIST kêu gọi các dự án từ khắp các quốc gia trên thế giới, dành cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa, mong muốn được hỗ trợ để mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực lữ hành và dịch vụ - khách sạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tới hết tháng 3/2018.

MIST 2018 sẽ nhận tối đa 5 công ty vào chương trình Tiếp cận Thị trường. Các doanh nghiệp này sẽ được tư vấn và hỗ trợ theo kế hoạch mở rộng của mình cũng như được giới thiệu và kết nối tới những tổ chức liên quan như cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp hay các cá nhân đầu ngành. Bên cạnh đó, dự án tiềm năng nhất còn được nhận gói hỗ trợ xâm nhập thị trường trị giá 15.000 USD.

Các Chính phủ, lãnh đạo ngành du lịch và dịch vụ - khách sạn của Tiểu vùng sông Mekong đều đánh giá MIST là một nhân tố đã thúc đẩy sự đổi mới, phát triển và tính bền vững trong vùng. Qua chương trình này, chúng ta đã tạo ra một mô hình lý tưởng để các start-up đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch có thể gặp làm việc hiệu quả với các nhà đầu tư và cố vấn trong ngành, những người có khả năng giúp họ điều chỉnh phù hợp và phát triển thịnh vượng.

Với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc, ADB và Văn phòng điều phối du lịch Mê Kông, MBI cùng tổ chức Destination Mekong đã triển khai dự án MIST từ năm 2016 nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường du lịch đầy tiềm năng ở Tiểu vùng sông Mekong. MIST hướng tới mục đích đẩy mạnh sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch trong sự phát triển bền vững, cũng như tạo ra một hệ sinh thái khuyến khích những ý tưởng đổi mới sáng tạo cho ngành này. Các doanh nghiệp có thể tìm thông tin đăng ký trực tuyến tại mist.asia./.