Cổ phiếu của Apple bất ngờ tăng hơn 5% lên mức giá 127,8 USD

14:30 02/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cổ phiếu của Apple đóng cửa tăng 5,39% vào thứ Hai lên mức giá 127,79 USD, vượt qua NASDAQ, vốn chỉ tăng 3,01%. Đây là ngày tăng cao nhất của Apple kể từ ngày 12/10, khi cổ phiếu tăng 6,35%.

Sự gia tăng này diễn ra sau khi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett cho biết trong lá thư thường niên gửi các nhà đầu tư được công bố vào cuối tuần này rằng công ty đầu tư của ông sở hữu 5,4% cổ phiếu của Apple, trở thành tài sản có giá trị thứ ba của Berkshire. Bức thư ca ngợi cách tiếp cận của Apple đối với cổ tức và mua lại cổ phiếu.
 
Buffett viết: “Khoản đầu tư của Berkshire vào Apple minh họa một cách sinh động sức mạnh của việc mua lại".
 
Cổ phiếu của Apple bất ngờ tăng hơn 5% lên mức giá 127,8 USD
 Giám đốc điều hành Apple Tim Cook chào mừng khách hàng tại sự kiện khai trương lại cửa hàng bán lẻ Apple Fifth Avenue hàng đầu của Apple vào ngày 20/9/2019 tại Thành phố New York
 
Warren Buffett và Berkshire Hathaway bắt đầu mua Apple vào năm 2016 sau nhiều năm né tránh cổ phiếu công nghệ. Thành công của Apple trong năm ngoái đã bù đắp phần lớn thiệt hại từ đại dịch đối với các doanh nghiệp bảo hiểm và đường sắt của các nhà đầu tư.
 
Buffett cho biết Berkshire Hathaway, giống như Apple, có kế hoạch mua lại cổ phiếu của mình.
 
Sự trỗi dậy của Apple cũng diễn ra sau khi công ty xác nhận vào hôm thứ Hai rằng tất cả 270 cửa hàng bán lẻ ở Mỹ của họ đều mở cửa kinh doanh, mặc dù một số vẫn chỉ mang tính chất hẹn trước.
 
Cổ phiếu của Apple bất ngờ tăng hơn 5% lên mức giá 127,8 USD
Cổ phiếu Apple tăng hơn 5% lên mức giá 127,8 USD khi các cửa hàng được mở cửa trở lại
 
Thứ Hai đánh dấu lần đầu tiên tất cả các cửa hàng ở Mỹ mở cửa kể từ khi Apple bắt đầu đóng cửa để đối phó với đại dịch COVID-19 vào mùa xuân năm ngoái.
 
Apple đã mở lại và đóng cửa các cửa hàng của mình nhiều lần trong năm qua để đáp ứng các điều kiện của COVID-19 tại địa phương. Cột mốc quan trọng hôm thứ Hai cho thấy hoạt động kinh doanh bán lẻ của Apple đang bắt đầu trở lại bình thường.
 
Hải Yến (Theo CNBC)