Có sổ tiết kiệm 3 tỷ nhưng mẹ chồng vẫn để con phải thuê phòng trọ ọp ẹp

14:05 11/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẹ chồng em bảo: “Tiền là do tôi kiếm ra tôi phải giữ cho riêng mình, con cái có thân tự lo lấy. Cho 1 chúng nó lại đòi 2 rồi cứ ỷ lại vào mình à".

Thực sự trên đời em thấy có mẹ chồng em là một chứ chẳng có ai như thế cả. Bà có tiền tỷ gửi ngân hàng nhưng nhẫn tâm để con cháu ở trọ.

Đợt em theo chồng về ra mắt lúc gặp cô hàng xóm ngoài cổng cô ấy đã trêu:

– Về làm dâu nhà này thì sướng phải biết rồi.

– Sướng thế nào vậy cô?

– Mẹ thằng Quang là mẹ đơn thân nuôi con nên của nả trong nhà chắc chắn sau này bà dồn hết cho mình nó thôi chứ còn sao nữa. Cô nói nhỏ cho mà nghe nhé, bà mẹ chồng tương lai của cháu có 3 tỷ gửi ngân hàng đấy.

Có sổ tiết kiệm 3 tỷ nhưng mẹ chồng vẫn để con phải thuê phòng trọ ọp ẹp - Ảnh 1

Cháu với anh ấy đang tìm hiểu thôi chứ cũng chưa biết thế nào ạ. (ảnh minh họa)

– Thế ạ. Cháu với anh ấy đang tìm hiểu thôi chứ cũng chưa biết thế nào ạ.

– Thúc cưới nhanh chứ còn tìm hiểu gì nữa, chắc chắn sau này được nhờ nhà chồng rồi.

Khi ấy em chả tin mẹ anh ấy có 3 tỷ tiết kiệm vì nhìn bề ngoài nhà anh ấy cũng bình thường thôi. Căn nhà cấp 4 cũ kĩ vì chắc mình mẹ anh ấy nuôi con cũng vất vả, có chồng thì mới làm được nhà chứ một mình nên cũng có xây nổi nhà đâu. Khi ấy em còn tính chuyện chia tay cơ nhưng có lẽ ông tơ bà nguyệt đã kéo bọn em lại và cuối cùng thì cũng tính chuyện làm đám cưới.

Mãi sau khi chụp ảnh cưới xong em kể là mẹ đẻ sẽ cho 1 cây vàng làm hồi môm thì anh ấy mới nói:

– Mẹ anh bảo chỉ cho mỗi đứa 1 chỉ thôi. Em đôi hoa tai, anh cái nhẫn.

– Mẹ anh chắc chẳng có. Cưới xong có khi mình sang bên ngoại ở nhờ để tiện đi làm nhỉ, về bên nhà anh em đi xa quá.

– Mẹ anh có tiền đấy, bà có 3 tỷ tiết kiệm cơ mà nhưng chả biết sao mẹ cho có ngần ấy thôi. Cưới xong chắc ra ở riêng chứ anh không sang bên nhà em ở đâu, ngại lắm.

Em lúc này mới ngã ngửa khi biết mẹ chồng tương lai có nhiều tiền thật. Cứ ngỡ chắc chắn mẹ nào chả thương con, sau thấy tụi em vất vả kiểu gì bà chẳng cho.

Cưới xong để tiện đi làm em đã thuê nhà. Số vàng mẹ em cho làm của hồi môn sau đó bà lại mượn lại để bán đi đầu tư tiền hàng làm ăn. Em nói với chồng, chồng lặng ngắt không nói gì cả.

Cưới được 4 tháng thì chồng nghỉ việc ở chỗ làm cũ vì cãi nhau với quản lý, em thì bầu bí rồi nghén ngẩm sức khỏe yếu cũng không thể nào làm việc được. Cả 2 đứa cùng nghỉ việc, số tiền có sau cưới cứ thế tiêu lấn vào. Chỉ 3 tháng 2 vợ chồng ở nhà tiền cũng hết, 2 chỉ vàng cưới của mẹ chồng cho cũng phải bán.

Thấy không thể ở căn nhà thuê hiện tại được vì chi phí đắt (gần 3 triệu/tháng) bọn em đã phải trả nhà và tìm thuê 1 cái rẻ hơn, có 500 ngàn. Tất nhiên nhà rẻ thì chất lượng thấp, nắng thì nóng hầm hập, mưa thì giột lung tung nhưng mà không có tiền thì phải chịu.

Em bảo chồng hay chuyển về nhà anh ở vì đằng nào cũng có đi làm nữa đâu. Về rồi anh đi kiếm việc làm nhưng chồng không chịu:

– Anh không thích, về đó mẹ lại kêu ca là không đi làm rồi nọ kia mệt óc. Anh lấy vợ cũng là vì không muốn sống cạnh mẹ.

– Anh hay nhỉ, một mẹ một con mà lại không muốn sống với mẹ. Về đó để mẹ biết mình khổ sở thế nào mẹ còn giúp mình chứ.

– Mẹ không giúp đâu, không tin em cứ thử mà xem.

Em không tin liền bắn tiếng với bà cô họ hàng bên chồng, nhờ bà ấy nói tình hình vợ chồng em cho mẹ chồng rõ. Cứ nghĩ thấy con cái khổ sở em lại đang bầu bí thì mẹ sẽ thương.

– Chị đằng nào giờ cũng chỉ có một đứa con, có chút vốn tiết kiệm thôi thì bớt ra ít tạo điều kiện cho chúng nó làm ăn. Cả 2 đứa thất nghiệp chị mở cho chúng nó cái quán tạp hóa là ổn nhất đấy, đi làm bên ngoài giờ ba cọc ba đồng cũng chẳng đủ ăn…

– Tiền là do tôi kiếm ra tôi phải giữ cho riêng mình, con cái có thân phải tự lo lấy. Cho 1 chúng nó lại đòi 2 rồi cứ ỷ lại xin mãi mà không chịu cố gắng. Sau này lúc tôi già yếu chắc gì chúng nó đã nuôi được tôi. Thôi tốt nhất tiền của tôi tôi giữ sau già thuê người chăm là chả phiền đứa nào.

Có sổ tiết kiệm 3 tỷ nhưng mẹ chồng vẫn để con phải thuê phòng trọ ọp ẹp - Ảnh 2

Tiền là do tôi kiếm ra tôi phải giữ cho riêng mình, con cái có thân phải tự lo lấy. (ảnh minh họa)

– Nhưng giờ chúng nó đang vất vả vì bầu bí chuẩn bị sinh nở chị ạ.

– Chúng nó chửa đẻ thì chúng nó phải tự lo nuôi con, tôi một mình còn nuôi được con huống hồ chúng nó đủ vợ đủ chồng. 2/3 đời tôi nuôi con hi sinh cho con rồi, phần còn lại tôi phải hưởng thụ chứ.

Em nghe cô họ nói lại mà choáng luôn. Cô ấy bảo mẹ chồng mày rắn lắm không thay đổi được đâu. Em cảm giác như chồng em chẳng phải con đẻ của bà ấy chứ rắn cái gì mà rắn. Nếu là mẹ thật thì chẳng bao giờ có chuyện lại bỏ mặc con mình như thế phải không mọi người.

Em giờ sắp sinh tới nơi rồi chắc phải về nhà đẻ ở tạm thôi chứ ở trọ không nổi nhưng mẹ đẻ em thì bảo cứ về nhà nội mà ăn vạ kiểu gì bà mẹ chồng cũng phải phun tiền ra. Em có nên thử làm theo không mọi người.

N.D