Con dâu cũ tái hôn, mẹ chồng vượt cả trăm cây số đến đòi vàng

08:03 01/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mọi người xúm vào mắng mẹ chồng cũ của chị tham tiền, tham của, sống tệ làm bà tối tăm mặt mũi rồi hậm hực bỏ đi luôn.

Cuộc sống làm dâu bị đ.ày đ.ọa, khổ cực suốt 6 năm trời, cuối cùng thì chị cũng chịu kết thúc nó. Từng ấy năm, người ta còn chẳng hiểu chị lấy đâu ra sức mạnh để chịu đựng cuộc sống hôn nhân khủng khiếp đến như vậy. Mẹ chồng không hề tôn trọng chị, luôn coi kh.inh chị vì chị xuất thân trong một gia đình bần hàn. Cũng vì chuyện ấy mà hôm cưới, trước quan viên hai họ, mẹ chồng chị đã đứng ra trao 2 chỉ vàng cho chị mà miệng thì không ngừng mỉa mai:

– Dân quê mùa nghèo đói khéo chưa bao giờ được nhìn thấy vàng đâu nhỉ?

Chẳng ai dám nói câu nào vì vẻ mặt ghê gớm của mẹ chồng chị, chắc ai cũng hiểu là không nên động vào. Còn người gọi là chồng chị, những lúc thế này thì lại lộ rõ bản chất của một kẻ nhu nhược, thờ ơ, sợ mẹ. Lúc yêu đương thì anh thề thốt sẽ yêu thương, chăm sóc, bảo vệ cho chị như thế nào. Giờ thì lời yêu theo gió bay khi chị đồng ý làm đám cưới. Giờ hủy hôn thì xấu mặt cả gia đình nhà mình. Chị đành chấp nhận. 

Con dâu cũ tái hôn, mẹ chồng vượt cả trăm cây số đến đòi vàng - Ảnh 1

Lấy chồng 6 năm nhưng chị về nhà được 3 lần, dù nhà ngoại chỉ cách nhà chồng có hơn 100 cây số (Ảnh minh họa)

Cuộc sống cứ thế trôi qua những tháng ngày thật sự khủng khiếp. Chị về làm dâu mà cứ như đi làm con ở. Mới sinh được hôm trước, hôm sau mẹ chồng đã gọi chị dậy giặt giũ, nấu nướng: “Nằm ì ra đấy cho ai hầu”. Chồng chị thì cũng vì sợ mẹ cắt viện trợ, mang tiếng có đi làm nhưng lúc nào cũng phải nhờ vào mẹ nuôi.

Chị thì trước đó vẫn đi làm bình thường, nhưng ngặt nỗi sau sinh thì mẹ chồng không chịu chăm con cho, chị đành phải nghỉ làm ở nhà, đợi con cứng cáp thì đi làm lại. Thành ra sinh xong 2 đứa, chị cũng chẳng có công việc ổn định được. Mẹ chồng cũng vin vào cớ ấy mắng chị ăn bám suốt ngày. Chồng chị cũng chỉ đứng ngoài cuộc.

Lấy chồng 6 năm nhưng chị về nhà được 3 lần, dù nhà ngoại chỉ cách nhà chồng có hơn 100 cây số. Nghĩ mà tủi, mà thương bố mẹ. Chị còn nghĩ sẽ nhẫn nhịn như thế cho đến khi chồng chị có người đàn bà khác, tuyên bố không có trách nhiệm với mẹ con chị nữa vì chị sinh hai đứa con gái.

Con dâu cũ tái hôn, mẹ chồng vượt cả trăm cây số đến đòi vàng - Ảnh 2

Mọi người xúm vào mắng mẹ chồng cũ của chị tham tiền, tham của (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng thì lại càng ủng hộ vì lâu này bà luôn coi chị là cái gai trong mắt. Chẳng còn gì để lưu luyến nữa, bố mẹ chị cũng biết chị đã sống cực khổ thế nào, chị quyết định ly hôn, đưa con về ngoại. Công lao của chị ở nhà chồng suốt mấy năm trời chị cũng chẳng tiếc. 

Sau ly hôn thì nhà chồng cũng chẳng quan tâm gì đến 2 đứa con gái. Chị cũng tự làm tự nuôi con. Thời gian lâu dần đi, có một người đàn ông góa vợ yêu thương chị thật lòng nên ngỏ ý muốn được chăm sóc cho mẹ con chị.

Mọi người ai cũng vun vào, cũng hy vọng chị tìm được một cuộc sống mới, một người đàn ông thật lòng yêu thương mình. Đến gia đình cũng ủng hộ chị, 2 con gái lại quý người đàn ông ấy như ruột thịt nên chị quyết định cho mình một cơ hội.

Ngày chị tái hôn, nhìn chị, ai cũng mừng cho chị. Thế nhưng sự xuất hiện của người không mời ấy khiến cho chị bàng hoàng. Mẹ chồng cũ của chị không hiểu sao lại xuất hiện ở đây, sao bà lại biết được ngày chị tái hôn chứ. Bà vượt trăm cây số đến đây, người ta còn tưởng bà đến để chúc mừng đám cưới, chúc chị tìm được hạnh phúc và xin lỗi chị. Nhưng không, giữa đám cưới, mẹ chồng chị thẳng thừng:

– Trả lại tôi 2 chỉ vàng cho hôm cưới, lấy người khác mà còn đòi giữ vàng của tôi à.

Mọi người sững sờ trước lời mẹ chồng cũ của chị nói. Cái thói nanh nọc ấy trước đây người ta còn nhịn, chứ bây giờ ai cũng ghét bỏ. Nhất là mẹ chồng mới của chị đã đứng ra thẳng thừng:

– Nhà tôi là nhà chồng mới của cháu, không giàu có gì nhưng sẽ trả lại bà 2 chỉ vàng thay cho cháu. Còn bà, bà thử xem lại tư cách làm người mẹ của bà đi, xem có xứng đáng đến đây mà đòi này đòi nọ không.

Mọi người xúm vào m.ắng mẹ chồng cũ của chị tham tiền, tham của, sống t.ệ b.ạc làm bà tối tăm mặt mũi rồi hậm hực bỏ đi luôn. Còn chị, chị cảm thấy thật sự may mắn, hạnh phúc khi có được gia đình chồng mới hết lòng yêu thương, và hiểu mình như vậy. Sống tốt thì hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với mình thôi.

N.D