Con dâu hiến thận cứu mẹ chồng nhưng bà vẫn chỉ coi tôi như người dưng

14:01 09/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày mẹ chồng tôi ra viện là ngày em gái chồng cầm cuốn sổ đỏ mảnh đất mà ông bà từng tuyên bố cho chồng tôi khi trước. Bà coi tôi chỉ là người dưng…

Hiện vợ chồng tôi đã có 2 con và vẫn đang đi ở trọ làm thuê, chưa dám nghĩ tới mua nhà vì làm gì có tiền. Bố mẹ chồng tôi có 2 anh em, chồng tôi là lớn sau anh là cô em gái cũng đã lập gia đình. Ông bà ở quê cũng làm ruộng chẳng có gì mà cho con cháu cả. Từ ngày lấy chồng về đến nay tôi cũng không đòi hỏi hay xin xỏ gì hết.

1 năm trước bất ngờ mảnh đất dự định trước đây ông bà cho chồng tôi sau khi lấy vợ để xây nhà bất ngờ nằm sát với con đường mới mở nên nó tăng giá vùn vụt. Đã có người trả hơn tỉ nhưng ông bà chưa bán vì nó còn lên nữa. Vốn ông bà từng hứa cho chồng tôi nhưng khi lấy nhau xong chúng tôi không về quê nên chả đả động gì đến mảnh đất ấy. Hơn nữa ông cũng chẳng được biết bố mẹ anh hứa cho anh khi nào nên không dám hỏi han.

2 tháng trước mẹ chồng tôi bất ngờ phải vào viện cấp cứu. Thời điểm đó vợ chồng tôi bận nên chưa về chăm mẹ ngay được, cô em gái chồng có vào chăm bà chục hôm, sau đó thì mẹ chồng tôi được về. Tuy nhiên bệnh tình của bà không thuyên giảm cứ bị ốm suốt nên vợ chồng tôi quyết định về đưa bà lên thành phố khám ở bệnh viện tuyến trên.

Con dâu hiến thận cứu mẹ chồng nhưng bà vẫn chỉ coi tôi như người dưng - Ảnh 1

2 tháng trước mẹ chồng tôi bất ngờ phải vào viện cấp cứu. (ảnh minh họa)

Lúc này được bác sĩ thông báo mà cả nhà tá hỏa. Mẹ chồng tôi cần phải mổ thay thận gấp, không thì khó qua được. Thời điểm này tìm người bên ngoài để ghép thận cho bà là mất thời gian dù thời điểm ấy gia đình tôi đã quyết định phải cả đất để cứu bà.

Bác sĩ khuyên tính tới chuyện người nhà hiến thận. Tuy nhiên bố chồng thì già, em gái chồng thì nhà chồng họ không cho nên chỉ còn tôi và chồng tôi. Chồng là trụ cột tôi muốn anh giữ sức khỏe còn làm nuôi con cuối cùng tôi nói bác sĩ thăm khám cho mình. Nếu tôi mà không hợp thì chắc chắn chồng tôi sẽ hiến thận cho mẹ. May mắn làm sao tôi hoàn toàn đủ khả năng hiến thận cho mẹ chồng nên tôi quyết định mình sẽ làm việc này.

Lúc làm thì tôi cũng chẳng nghĩ tới chuyện sẽ đòi ông bà trả cái nọ cái kia cho đâu vì dù gì họ cũng là người sinh ra chồng tôi. Bố mẹ chồng cũng như bố mẹ đẻ của mình. Cả nhà chồng ai cũng biết ơn vì tôi đã cứu bà. Thế nhưng đời ai mà ngờ được. Ngày mẹ chồng tôi ra viện là ngày em gái chồng cầm cuốn sổ đỏ mảnh đất mà ông bà từng tuyên bố cho chồng tôi khi trước.

Nghe đâu bà đã quyết định sang tên cho con gái khi cô ấy chăm bà 10 ngày ở viện huyện. Lúc đó tôi nghe rõ bố chồng tôi có thắc mắc với mẹ ở bên trong:

– Bà làm thế này vợ thằng cả nó tủi thân đấy. Nó vừa hiến thận cho bà mà. Bà cho đất thì chí ít cũng phải chia đều 2 anh em để con dâu nó không tị chứ.

– Tị gì mà tị. Nó là con dâu là người dưng không có quyền gì hết. Lúc tôi ốm con gái tôi chăm tôi chứ nó có chăm tôi đâu. Hiến thận là do nó thích chứ ai bắt, nó không hiến thì con gái tôi cũng hiến cho tôi.

Con dâu hiến thận cứu mẹ chồng nhưng bà vẫn chỉ coi tôi như người dưng - Ảnh 2

Bố chồng tôi nghe thế chán quá bỏ ra ngoài luôn. Ông ra khỏi cửa thì chạm mặt tôi đứng đó. Ông bối rối vì biết tôi có thể đã nghe được những gì mẹ chồng vừa nói. Nước mắt tôi đang chảy thực sự. Không phải vì tôi thấy hối hận đã hiến thận cho mẹ chồng mà tôi cảm thấy đau bởi cái câu mẹ chồng bảo con dâu chỉ là người dưng. Hóa ra ngay từ đầu bà chỉ coi tôi như thế không hơn không kém. Chồng tôi biết tin liền cãi nhau với mẹ 1 trận:

– Mẹ đối xử với vợ con như thế, sau này mẹ có nằm 1 chỗ cũng chẳng ai chăm đâu. Ốm đâu gì chờ con gái mẹ đến mà hầu nhé, mẹ tưởng nó sẽ hiến thận cứu mẹ như vợ con chắc. Đừng có mà nằm mơ nhé, hôm bác sĩ bảo làm xét nghiệm nó còn chối đây đẩy kia kìa. Còn đất đai mẹ thích cho nó thì tùy, nhưng từ nay con hết trách nhiệm với mẹ. Mẹ cũng xem như không có con và vợ con đi, thân ai tự người ấy lo.

– Mày…

Giờ sức khỏe của tôi yếu đi nhiều, tôi phải nghỉ việc ở công ty cũ để tìm việc nhẹ hơn mà đang dịch nên thành thất nghiệp. Ngồi trong phòng trọ nghĩ cảnh ỏ nhà không có tiền mà buồn quá mọi người ạ. Không biết kiếp trước tôi làm gì sai mà kiếp này tôi phải chịu trời phạt thế này đây.

N.D