Con gái mới sinh bị mẹ chồng bắt giặt quần áo, bố đẻ đón luôn về

08:51 22/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mẹ chồng tôi thì uất ức không nói được lời nào. Tôi sợ to chuyện, bảo bố cứ về nhưng ông không nghe, nhất định phải đưa tôi về cùng.

Tôi lấy chồng thế mà cũng được 2 năm rồi. Suốt 2 năm qua, cuộc sống làm dâu của tôi chưa khi nào thoải mái. Mẹ chồng suốt ngày viện hết lý do này đến lý do kia để làm khó. Trong mắt bà, tôi không hề xứng với con trai bà.

Thì gia đình tôi vốn dĩ đã thua thiệt nhiều so với gia đình chồng. Mẹ chồng luôn luôn có suy nghĩ tôi đã dùng thủ đoạn mới có thể nhà bà làm dâu được. Tôi chỉ thấy nực cười, chẳng lẽ bà vẫn tự hào con trai bà thông minh, một người thông minh thì làm sao bị lừa được. 

Thấy vợ sống với mẹ chồng vất vả quá, nhiều lần chồng tôi cũng đã lên tiếng rồi. Có điều cứ bênh vợ là mẹ chồng tôi sẽ giận dỗi, tìm đủ mọi cách để làm khó chồng tôi. Nên lần nào, tôi cũng là người chịu nhịn. Không lẽ giờ phải ép buộc chồng mình chọn giữa vợ và mẹ cũng khó lắm chứ.

Có bầu, tôi còn tưởng hai mẹ con tình cảm sẽ tốt đẹp hơn. Ai dè mẹ chồng vẫn cứ thế, hằn học, khó chịu. Bà còn bảo thẳng với tôi:

– Sinh được cháu trai thì tôi nhận chứ nhà này không muốn có thêm mấy đứa cháu gái ăn hại đâu.

Con gái mới sinh bị mẹ chồng bắt giặt quần áo, bố đẻ đón luôn về - Ảnh 1

Có bầu, tôi còn tưởng hai mẹ con tình cảm sẽ tốt đẹp hơn (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mà cũng uất ức lắm, nhưng thôi, nhịn được thì vẫn cứ phải nhịn chứ biết làm sao bây giờ. Khổ nỗi mẹ chồng tôi khó tính với tôi trong nhà thì thôi đi, đằng này bà lại cứ ra ngoài rêu rao không ưng không thích con dâu, nói xấu tôi đủ điều.

Chuyện này lại đến tai bố tôi mới khổ chứ. Mẹ tôi mất rồi, tôi chỉ có bố. Đấy, cứ nghĩ lấu chồng gần bố có thể báo hiếu được bố mình nhiều. Ai ngờ báo hiếu ở đâu chưa thấy lại chỉ thấy bố tôi suy nghĩ nhiều thêm. Vài lần về thăm, ông cứ gặng hỏi:

– Con ở bên đấy có tốt không?

– Con tốt mà bố. Bố đừng nghe mọi người nói rồi lại thành lo lắng cho con.

– Ừ, sống tốt là được. Đi làm dâu, cái gì nhịn được thì nhịn, không nhịn được thì cứ phải nói thẳng, không sau này sống lâu thì mình là người khổ.

Tôi nghĩ chắc bố đã biết hết mọi chuyện rồi, chẳng qua là ông không muốn tôi thừa nhận, nhận rồi con xót bố, bố xót con.

Tôi phải sinh mổ. Được đẩy vào phòng mổ mà tôi vẫn còn nghe thấy tiếng mẹ chồng lèm bèm ở bên ngoài: 

– Đẻ thường không đẻ, cứ bày vẽ đau đớn để người khác tốn tiền.

Thế rồi sinh xong được 3 ngày, tôi vừa mới về nhà thì bố tôi cũng qua tới để thăm con, thăm cháu. Mẹ chồng thấy thông gia đã không mời được chén nước, mà cũng chẳng nể nang gì, trước mặt bố tôi đã quát lên:

– Còn 5 chậu quần áo đang chờ cô giặt đấy, còn định ngồi ì ra đấy đến bao giờ nữa.

– Mẹ ơi, con mới sinh xong, vết mổ còn đang căng đau lắm. 

– Căng đau đấy là việc của cô. Bổn phận làm dâu con thì vẫn cứ phải hoàn thành. Cô đừng có mà mượn cớ trốn việc. 

Con gái mới sinh bị mẹ chồng bắt giặt quần áo, bố đẻ đón luôn về - Ảnh 2

Thế rồi sinh xong được 3 ngày, tôi vừa mới về nhà thì bố tôi cũng qua tới để thăm con, thăm cháu (Ảnh minh họa)

Tôi còn chưa kịp nói thêm lời nào thì bố tôi đứng lên thẳng thừng:

– Nhà có máy giặt sao bà không cho vào đấy cho nhàn. Cháu nó sinh, e làm việc nặng không tiện.

– Nhà này toàn việc nhẹ, không có việc nặng. Nó về làm dâu, tôi muốn sai bảo thế nào là quyền của tôi.

– Tôi gả con về đây không phải để làm ô sin cho nhà bà. Xin phép bà, tôi cho con cháu sang nhà ít hôm.

Tôi không dám tin bố tôi lại đứng ra bênh vực tôi như thế. Mẹ chồng tôi thì uất ức không nói được lời nào. Tôi sợ to chuyện, bảo bố cứ về nhưng ông không nghe, nhất định phải đưa tôi về cùng còn nói tôi không được nhẫn nhịn nữa. Hiện tại thì tôi đang ở bên nhà ngoại. Bố tôi nhất định không cho tôi về mà phải đợi mẹ chồng xin lỗi.

Tôi cũng hiểu bố mình thương con, xót cháu nên mới có hành động như vậy. Nhưng chẳng phải cũng do mẹ chồng tôi quá đáng quá hay sao chứ? Còn chồng tôi, anh bảo mẹ chồng tôi đang làm ầm ĩ lên bắt phải ly hôn. Tự nhiên mọi chuyện trở nên rắc rối quá thế này tôi phải làm thế nào đây?

N.D