Con ốm sốt suốt đêm chồng chỉ đưa cho 50 ngàn rồi đi thẳng

09:02 | 02/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nói xong anh ta đưa cho Thu đúng 50 ngàn để mua thuốc hạ sốt cho con rồi đi luôn. Chẳng thèm ngó xem con ốm sốt thế nào…

Cứ ngỡ sinh được đứa con trai thì chồng Thu sẽ thay đổi thái độ, quan tâm yêu thương vợ con hơn vì giờ anh không còn mất mặt với bạn bè vì vợ sinh liền 2 con gái nữa.

Vậy nhưng vợ đẻ anh ta cũng chỉ ở nhà được đúng 3 ngày còn lại là cứ đi từ sáng đến tối. Thu chán quá hỏi chồng:

– Anh có biết nghĩ đến vợ đến con không hả? Anh cứ đi tối ngày bỏ mặc tôi vừa mới sinh phải chăm 3 đứa con thì tôi sao lo được.

– Im mồm đi đẻ được chăm được. Thằng này phải đi kiếm tiền.

– Anh đi kiếm tiền có thấy anh đưa cho tôi đồng nào nuôi con đâu. Tôi sinh con hết chục triệu tôi còn đi vay người ta kia kìa.

Con ốm sốt suốt đêm chồng chỉ đưa cho 50 ngàn rồi đi thẳng - Ảnh 1

Im mồm đi đẻ được chăm được. Thằng này phải đi kiếm tiền. (ảnh minh họa)

– Tao kiếm tiền để làm việc khác, vài cái việc đẻ đái nhỏ con con tự đi mà lo.

Rồi chồng Thu lại bỏ mặc vợ con rồi đi. 2 ngày sau mới thấy anh ta về nhà. Đứa con nhỏ mới sinh ốm sốt quấy khóc cả đêm, Thu lại mới biết tin chồng mình đi bồ bịch, nhìn thấy chồng cô gào ầm lên:

– Khốn nạn, hóa ra tiền anh để dành nuôi bồ à? Anh có còn là con người không? Con thì không bỏ 1 đồng nuôi con, tiền làm ra bao nhiêu mang cho con khốn nạn kia hết.

– Cô gào ít mồm thôi.

– Anh có biết con trai anh sốt suốt đêm qua không. Giờ anh đưa thằng bé vào viện đi.

– Trẻ con sốt tí uống thuốc là hạ, việc gì phải vào viện cho tốn tiền.

Nói xong anh ta ném cho Thu đúng 50 ngàn mua thuốc hạ sốt cho con rồi lại đi luôn. Thu chạy đuổi theo gọi chồng lại mà không được. Đứa con nhỏ người nóng như thiêu, lả cả đi. Sợ quá Thu vội vàng nhờ người đưa con vào viện cấp cứu.

Nhưng tiếc là đã muộn mất rồi, con cô sốt cao quá lại được đưa vào viện quá trễ nên cháu không qua được. Thu ôm con khóc nức nở, giá như cô đừng đợi chồng về mà đưa thằng bé vào viện ngay trong đêm thì con cô chưa chắc đã ra đi oan uổng thế này.

Chồng Thu đi từ khi đó tới tận sáng hôm sau mới về. Ai gọi cũng không nghe máy. Lúc về đến nhà mới thấy trong nhà kèn trống đám ma ầm ĩ, không hiểu chuyện gì xảy ra anh ta lao vào trong để rồi rụng rời khi thấy cỗ quan tài chình ình giữa nhà cùng tấm ảnh của con trai.

 Con tôi đâu? Con trai tôi đâu?

Con ốm sốt suốt đêm chồng chỉ đưa cho 50 ngàn rồi đi thẳng - Ảnh 2

 Con tôi đâu? Con trai tôi đâu? (ảnh minh họa)

– Con mày mất rồi, mọi người gọi báo tin từ tối qua mà sao mày toàn tắt máy thế?

– Trời ơi, con con…? Con con làm sao mà mất?

– Thì sốt co giật rồi biến chứng đấy. Cả đêm nó sốt vợ mày cứ chờ mày mang tiền về mới dám đưa con đi viện, ai ngờ mày đưa cho nó được 50 ngàn, nó đưa con đi nhưng không kịp…

– Trời ơi…. Con ơi… Bố hại con rồi.

Chồng thu bật khóc hối hận nhưng đã muộn mất rồi. Anh ta mà biết suy nghĩ từ đầu thì đã không mất đứa con trai nhỏ mà cả 2 vợ chồng cố gắng mãi mới có được. Giờ ân hận chẳng để làm gì cả.

N.D