Con trai 11 tuổi dọa tung ảnh nóng của bố mẹ, tống tiền 316 triệu đồng

10:12 | 07/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo người đàn ông này, anh liên tục nhận được lời đe dọa và đòi tiền từ một nhóm tin tặc, bắt anh phải đưa khoảng 316 triệu đồng nếu không sẽ tung ảnh nóng và dọa giết cả gia đình.
Theo thông tin từ trang Oddity Central (Anh), vụ việc hi hữu này mới xảy ra tại Ấn Độ. Cụ thể, hồi tháng trước, truyền thông nước này đưa tin về trường hợp của anh Rajiv Kumar đến từ thành phố Ghaziabad đến cảnh sát báo cáo về vụ việc của gia đình mình.
 
Theo anh Kumar, bản thân anh chính là nạn nhân của một vụ đe dọa tống tiền qua mạng. Theo người này, tài khoản email của anh đã bị tấn công vào ngày 1/1 vừa qua.
 
Cũng từ lúc đó, anh liên tục nhận được những lời đe dọa cũng như đòi tiền từ một nhóm tin tặc. Nhóm này yêu cầu anh phải chuyển cho bọn chúng một triệu rupee (khoảng 316 triệu đồng) nếu không sẽ tung những bức ảnh nóng của anh lên mạng.
 
Con trai 11 tuổi dọa tung ảnh nóng của bố mẹ để tống tiền
Ảnh minh họa
 
Chưa dừng lại ở đó, nhóm tin tặc này còn đe dọa giết anh và cả gia đình nếu không chịu đưa tiền.
 
Lúc đầu, với những lời đe dọa này anh Kumar chọn cách phớt lờ và không quan tâm. Tuy nhiên không bao lâu sau đó, nhóm tin tặc chuyển sang khủng bố số điện thoại của anh. Thậm chí, nhóm này còn thay đổi số điện thoại của anh theo một cách nào đó, sau đó tiếp cận anh Kumar tại nhà riêng. 
 
Quá hoảng sợ khi biết rằng nhóm tin tặc này đang theo dõi anh và cả gia đình, Kumar đã vội vàng đi báo cảnh sát. 

Trong quá trình điều tra, lực lượng cảnh sát phát hiện, địa chỉ IP của email tống tiền ban đầu cũng như những tin nhắn được gửi sau đó đều giống địa chỉ của nạn nhân. Điều này đồng nghĩa với việc, những email này được gửi từ nhà của anh ta. 
 
Sau đó, cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn con trai 11 tuổi của nạn nhân. Điều bất ngờ là, cậu bé đã thú nhận bản thân chính là người đã tống tiền bố mình.
 
Tờ India Today dẫn lại lời của cậu học sinh lớp 5 này cho biết, cậu bé đã tìm hiểu về tội phạm mạng khi xem các video hướng dẫn trên YouTube, nghĩ rằng hành động của mình sẽ không bị ai phát hiện. 

Tiểu Long