Công an Đà Nẵng ngăn chặn nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

15:25 27/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công an Đà Nẵng đã phát hiện nhóm người Trung Quốc này trong lúc tuần tra trên đường Nam Hải Vân. Hiện vụ việc được bàn giao cho đội An ninh - Công an quận Liên Chiểu xử lý theo thẩm quyền.

Trả lời trên báo Tuổi trẻ, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng - trưởng Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp - cho biết, khoảng 0h30 cùng ngày, tổ công tác tuần tra trên đường Nam Hải Vân phát hiện chiếc ôtô 7 chỗ chạy hướng Bắc vào Nam có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Lúc này trên xe có 6 người.
 
Đà Nẵng phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị công an Đà Nẵng ngăn chặn
 
Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có 4 người Trung Quốc. Nhóm người này có thẻ căn cước công dân nhưng không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh vào Việt Nam, trong đó có một phụ nữ.
 
Trên xe còn có hai người Việt Nam là tài xế Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, quê Thái Bình) và một người đàn ông tên Quân. Khai với cơ quan công an, tài xế Hiền thừa nhận đã chở 4 hành khách này từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi TP HCM với giá 20 triệu đồng.
 
Hiện vụ việc được bàn giao cho đội An ninh - Công an quận Liên Chiểu xử lý theo thẩm quyền. Riêng với lái xe, lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính lỗi lái xe chở hành khách không có phù hiệu.
 
Đây là lần thứ 2 trong thời gian ngắn công an Đà Nẵng phát hiện, ngăn chặn các nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Trước đó, ngày 21/12, Công an TP Đà Nẵng cũng phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Những người Trung Quốc trên, đã thuê xe đi từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng/người.
 
Hải An