Công an phá khóa phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cố thủ trong căn hộ ở Hà Nội

09:08 05/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Khi biết có lực lượng chức năng kiểm tra, 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khóa trái cửa cố thủ trong căn hộ trên địa bàn quận Hà Đông.

Tối 4/5, Công an Hà Nội phát hiện 12 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn quận Hà Đông.

Trước đó, từ buổi chiều cùng ngày, cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh phát hiện một người phụ nữ người Trung Quốc đi bộ tại sảnh chung cư Samsora Premier, ở số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Công an phá khóa phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cố thủ trong căn hộ ở Hà Nội - ảnh 1

Các đối tượng người Trung Quốc trong phòng 3017

Nhận thấy đối tượng có nhiều dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng thành phố phối hợp với phường Yết Kiêu và quận Hà Đông đã phát hiện căn hộ của người này.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra căn hộ 3017, tòa A của chung cư trên. Khi bị yêu cầu mở cửa, một số người bên trong căn phòng cố thủ, không hợp tác.

Công an phá khóa phát hiện 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cố thủ trong căn hộ ở Hà Nội - ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra

Đến 19h cùng ngày cảnh sát phải phá khóa cửa căn phòng, lúc này bên trong có 12 người (7 nam, 5 nữ) độ tuổi từ 27 đến 58. Công an Hà Nội đang mở rộng điều tra, xử lý nhóm người nhập cảnh trái phép theo quy định.

Cũng trong ngày 4/5, công an xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) phát hiện Trần Văn Nhã (33 tuổi, quê xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, Nam Định) nhập cảnh trái phép.

Trước đó nhận thấy người đàn ông có biểu hiện nghi vấn nên công an xã kiểm tra hành chính. Nhã khai ngày 20/10/2020 xuất cảnh qua Lào để làm việc. Đến ngày 29/4, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên người này tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam và đi bộ đến Đà Nẵng.

Sau đó, Nhã được đưa về cách ly tại khu ký túc xá phía tây thành phố Đà Nẵng (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) để cách ly tập trung. Công an đã cử người giám sát Nhã, đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Chiều 4/5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (36 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về tội Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép theo điều 348 Bộ luật hình sự.

Hạnh được xác định là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc bị phát hiện.

Từ tối 3/5, Công an thành phố Vĩnh Yên đã tạm giữ 39 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 Nguyễn Văn Chất và số 76 Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), thành phố Vĩnh Yên.

Đến sáng 4/5, công an tiếp tục rà soát và phát hiện thêm 13 người Trung Quốc khác tại phường Liên Bảo (Vĩnh Yên). Khi lực lượng chức năng kiểm tra, một số người trong nhóm này đã không hợp tác và bỏ chạy buộc công an phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế.

Xem thêm: Bắt nữ quái tổ chức đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Vĩnh Phúc

Hà Ly