Công an TP. Vinh phá chuyên án đánh bạc “khủng”, thu giữ gần 1 tỷ

12:54 | 12/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Khi các con bạc đang hăng say “sát phạt” tại nhà số 4, ngõ 101, đường Lê Quý Đôn, xã Hưng Lộc, TP Vinh thì các trinh sát ập vào, bắt quả tang 11 đối tượng đánh bạc, cùng nhiều tang vật.
Qua các biện pháp nghiệp vụ, vào đầu tháng 3/2021 Công an thành phố Vinh đã phát giác một đường dây đánh bạc lưu động trên địa bàn. Đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP Vinh), y đã có tiền án tiền sự và vừa chấp hành xong án phạt tù từ năm 2019, đường dây này được tổ chức chuyên nghiệp, quản lý chặt chẽ và rất khó để tiếp cận.
 
Nhận thấy, yếu tố nghiêm trọng của vụ án, Công an TP. Vinh đã báo cáo lên Công an Tỉnh Nghệ An, đồng chí Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám Đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, PGĐ Thủ trưởng CQCSĐT cùng các đồng chí Lãnh đạo CATP, các trinh sát dày dạn kinh nghiệm đã được triệu tập để đánh án.
 
Công an TP. Vinh phá chuyên án đánh bạc “khủng”, thu giữ gần 1 tỷ - ảnh 1
Nhóm đối tượng tham gia đường dây đánh bạc (ảnh: nguồn CANA)
Nắm bắt được quy luật hoạt động cũng như địa điểm mà các con bạc tổ chức “sát phạt”. Đúng 17h00” ngày 10/3, gần 50 trinh sát thuộc các đơn vị nghiệp vụ CATP đã bao vây nhà riêng của Hoàng Văn Trung (SN 1986) tại số 4, ngõ 101, đường Lê Quý Đôn, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Khi các con bạc đang say máu trên chiếu bạc thì các trinh sát ập vào, bắt quả tang tại hiện trường 11 đối tượng đánh bạc, thu giữ 15 điện thoại di động, 1 ô tô dùng để chở các con bạc, 879 tờ tiền 1 ngàn đồng được ép plastic và 150 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó các đối tượng được đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ. 
 
Cùng với Cường còn có 3 đối tượng được Cường thuê để giữ những vai trò khác nhau trong đường dây, gồm: Nguyễn Trọng Dân (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) có nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc,  Nguyễn Văn Hà (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) nhận nhiệm vụ chở các đối tượng đánh bạc đến địa điểm đánh bạc đã được chuẩn bị sẵn và Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú Hương Sơn, Hà Tĩnh) có vai trò “chim lợn”, thấy độngthì lập tức báo ngay để kịp thời tẩu tán, phi tang chứng cứ. Mỗi đối tượng được Nguyễn Văn Cường trả công 1 triệu đồng/ngày. Mỗi ngày, các đối tượng lại chọn một địa điểm khác nhau để tổ chức đánh bạc, những địa điểm này được Nguyễn Văn Cường khảo sát, lựa chọn kĩ lưỡng đảm bảo các điều kiện hòng qua mắt lực lượng chức năng. Mỗi chủ nhà nhận sới được Cường trả tiền thuê 2-3 triệu đồng.
 
Công an TP. Vinh phá chuyên án đánh bạc “khủng”, thu giữ gần 1 tỷ - ảnh 2
Tang vật vụ án (ảnh: nguồn CANA)
Nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị phát hiện, các đối tượng trá hình bằng cách quy ước “mỗi tờ tiền 1 ngàn đồng tương đương với 1 triệu đồng”, Cường đã ép plastic các tờ tiền mệnh giá 1.000đ có dấu hiệu riêng là chữ ký của Cường. Người tham gia đánh bạc được Cường thông báo đến một địa điểm nhất định và được xe ô tô riêng trung chuyển đến sới bạc đã chuẩn bị sẵn. Khi vào sới, các con bạc trực tiếp gặp Cường để đổi tiền mặt thành các "thẻ 1.000đ". Xới bạc thu tiền hồ 1 triệu đồng cho mỗi đối tượng tham gia đánh bạc.
 
Tại cơ quan điều tra, ban đầu các đối tượng khai nhận chỉ đánh tiền 1.000đ nhưng với những chứng cứ và lập luận sắc bén của Cơ quan điều tra, các đối tượng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Công an TP Vinh đang tạm giữ 11 đối tượng để điều tra mở rộng và xử lý theo đúng pháp luật.
Huy Hùng – Cẩm Kỳ