Công nhân mắc COVID-19 ở Bình Dương được hỗ trợ 3 triệu đồng/người

11:22 17/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Công nhân tại Bình Dương đang điều trị COVID-19 sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng/người, các F1 cách ly 21 ngày sẽ nhận được 1,5 triệu đồng, lao động khó khăn được hỗ trợ 500.000 đồng/người.

Tại Bình Dương trong nửa tháng qua tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ca nhiễm đã xâm nhập vào các khu công nghiệp đã khiến hàng trăm công nhân mất việc hoặc phải ngưng việc đi cách ly. Cuộc sống rơi vào khó khăn.

Trước tình hình trên công đoàn công nghiệp tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng bới COVID-19.

Cụ Thể người lao động có hợp đồng lao động là F0 đang điều trị bệnh, được hỗ trợ 3 triệu đồng/người, người nhận hỗ trợ không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch.

Người lao động là F1 hải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà và những lao động vi phạm quy định phòng chống dịch.

Công nhân mắc COVID-19 ở Bình Dương được hỗ trợ 3 triệu đồng/người - ảnh 1

Người lao động (tại các doanh nghiệp có đóng phí công đoàn) có hoàn cảnh khó khăn, lao động nữ mang thai phải áp dụng biện pháp cách ly tại nhà... được hỗ trợ 500.000 đồng/người.

Bên cạnh đấy liên đoàn lao động cũng chi hỗ trợ thêm cho cán bộ công đoàn, đoàn viên công tác có tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó Công đoàn Các khu công nghiệp cũng sẽ thăm và hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến...

Trước đó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, quyết định dành kinh phí trên 1,5 tỉ đồng để tổ chức một số đợt thăm hỏi, động viên tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dự kiến, có 1.550 suất với trị giá 1.000.000 đồng/suất sẽ đến tay người lao động, đồng thời cán bộ, công nhân, viên chức của 10 bệnh viện đang bị cách ly phong tỏa cũng được hỗ trợ, mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

"Về kiến nghị, hỗ trợ tiền cho đoàn viên lao động là F0, F1; hỗ trợ chiến sĩ tuyến đầu chống dịch... đã được xem xét. Trước mắt, hỗ trợ F0 là 3 triệu đồng, F2 cũng sẽ có. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ mỗi đơn vị bệnh viện tuyến đầu chống dịch là 50 triệu đồng", ông Nguyễn Đình Khang nói.

Trường hợp đã được hỗ trợ ở mức thấp, sau đó lại chuyển thành đối tượng được hỗ trợ ở mức cao hơn thì được hưởng tiếp phần chênh lệch giữa 2 mức hỗ trợ. Các đối tượng là lao động nữ mang thai, người lao động nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi thì được hưởng mức hỗ trợ tối đa.

Mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ 1 lần. Các trường hợp F0, F1 đang điều trị bệnh, bị cách ly, phong tỏa tại địa phương nào thì địa phương đó lập danh sách và thực hiện việc chi hỗ trợ. 

Xem thêm: Gói 62.000 tỷ tiêu không hết, Liên đoàn Lao động muốn dùng hỗ trợ lương công nhân vùng dịch

Nguyễn Dung